Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Xử lý bọ chét và giun sán ở mèo con

Bọ chét – triệu chứng và cách điều trị Bọ chét rất dễ phát hiện. Và càng tốt hơn là bạn có thể xử lý chúng một cách dễ dàng. Bọ chét có màu nâu đen, và bạn sẽ nhìn được chúng bò lổm ngổm trên lông bé mèo của bạn.

 BỌ CHÉT – TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Bọ chét rất dễ phát hiện. Và càng tốt hơn là bạn có thể xử lý chúng một cách dễ dàng. Bọ chét có màu nâu đen, và bạn sẽ nhìn được chúng bò lổm ngổm trên lông bé mèo của bạn. Dưới lông bé có thể xuất hiện những đốm đen là chất bẩn do bọ chét để lại, và bạn cũng có thể thấy bé gãi hoặc tự cắn mình.

Bạn có thể xin ý kiến tư vấn của bác sĩ thú y hoặc hỏi mua phương pháp điều trị bán sẵn tại một cửa hàng thú cưng uy tín bất kỳ – chỉ cần đảm bảo phương pháp điều trị mà bạn mua phù hợp với mèo con. Quan trọng là phải mua đủ số lượng để xử lý mọi ngóc ngách nhà cửa – vì không may là bọ chét không chỉ trú ẩn trên bé mèo của bạn! Bạn hãy xem việc này như dọn nhà đón Tết, hút bụi thảm sạch sẽ và phun xịt kỹ càng mọi nơi trong nhà.

 GIUN SÁN – TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Có hai loại giun sán bạn cần lưu ý. Giun tròn có thể khiến bé mèo của bạn hơi phình bụng và làm bé bị nôn trong một số trường hợp. Sán dây trông hơi giống hạt gạo ở trong khay vệ sinh hoặc xung quanh hậu môn của bé.

Nếu bạn phát hiện ra một trong các loại giun sán này, đừng vội lo lắng. Giun sán rất dễ điều trị – và cách phòng ngừa cũng khá đơn giản. Thông thường, bạn có thể tẩy giun sán cho bé mèo hai tuần một lần khi bé được 5–12 tuần tuổi và từ sau đó trở đi là 3–6 tháng một lần. Hãy trao đổi với bác sĩ thú y để được trấn an và được tư vấn các vấn đề cần thiết.

Whiskas product