Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Mẹo Cho Mèo Con Ăn - Cách Cho Mèo Ăn

Học cách cho mèo con mới đẻ ăn là một phần quan trọng khi nuôi mèo. Mèo cần một hệ dưỡng chất cân bằng và toàn diện với số lượng và tần suất phù hợp để có thể sống lâu, sống khỏe.

Là người nuôi mèo, chúng ta cần biết cách cho mèo con ăn, nên cho mèo con ăn gì, cho mèo con ăn bao nhiêu lần mỗi ngày, v.v. Một số bí quyết cho mèo con ăn dành cho những người lần đầu nuôi mèo con bao gồm việc chọn thức ăn phù hợp được xây dựng công thức dành riêng cho mèo con, cho mèo ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày với một chế độ ăn đa dạng hương vị và kết cấu, giúp mèo phát triển và khám phá bản năng của mình. Whiskas® cung cấp các loại thức ăn bổ dưỡng và ngon miệng giúp mèo con luôn khỏe mạnh và vui vẻ, vì vậy bạn không cần lo lắng về việc nên cho mèo con ăn gì hay cách cho mèo ăn như thế nào!

Hướng dẫn cho mèo con ăn

Khi mèo con lớn lên, thói quen ăn uống và nhu cầu dinh dưỡng của mèo cũng thay đổi. Bạn có thể sử dụng Chế độ ăn cho mèo con dưới đây như một hướng dẫn về cách cho mèo ăn với thức ăn mèo con Whiskas®. Trên bao bì mỗi sản phẩm thức ăn mèo con Whiskas® đều có hướng dẫn cách cho ăn.

 • Từ sơ sinh đến 2 tháng tuổi:

  Mèo con bú sữa mẹ. Khoảng 1 tháng tuổi, bạn có thể cho mèo con ăn vài miếng nhỏ thức ăn cho mèo con khi chúng bắt đầu cai sữa.

 • 2 đến 4 tháng tuổi:

  Bắt đầu cho mèo ăn thức ăn mèo con Whiskas®. Mỗi ngày, cho mèo con ăn 4 đến 5 gói thức ăn ướt dành cho mèo con. Nếu mèo con của bạn đã sẵn sàng ăn kết hợp cả thức ăn ướt và thức ăn khô, hãy giảm lượng thức ăn ướt xuống còn 2 gói và cho mèo ăn 18-40 g thức ăn khô cho mèo con để thế vào đó. Cho mèo ăn 4-5 lần mỗi ngày.

 • 4 đến 8 tháng tuổi:

  Tăng lượng thức ăn ướt cho mèo con lên 5 đến 6 gói mỗi ngày. Nếu mèo con đang ăn theo chế độ ăn kết hợp, hãy cho mèo ăn 2 gói thức ăn ướt cho mèo con và 40-48 g thức ăn khô cho mèo con. Cho mèo ăn 4-5 lần mỗi ngày.

 • 8 đến 12 tháng tuổi:

  Mỗi ngày, cho mèo con ăn 6 đến 7 gói thức ăn ướt cho mèo con, hoặc kết hợp 2 gói thức ăn ướt cho mèo con và 48 g thức ăn khô cho mèo con. Về thời gian cho mèo ăn, giảm tần suất cho mèo con ăn xuống còn 2-4 lần/ngày.

Cho mèo ăn đồ ăn vặt và bánh thưởng, sốt thưởng

Là người nuôi mèo, thời gian cho mèo ăn đồ ăn vặt và bánh thưởng, sốt thưởng luôn là khoảng thời gian mang lại nhiều niềm vui! Nhiều loại bánh thưởng, sốt thưởng cho mèo được thiết kế để hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, sức khỏe răng miệng hoặc sức khỏe tổng thể của mèo. Lưu ý rằng bánh thưởng, sốt thưởng cho mèo chứa nhiều calo hơn và ít cung cấp hệ dưỡng chất cân bằng và toàn diện như là bữa chính của mèo. Vì vậy, bạn nên cân chỉnh cho mèo ăn bánh thưởng, sốt thưởng tần suất phù hợp. Điều này giúp ngăn ngừa nguy cơ cho ăn quá nhiều, dẫn đến chế độ ăn uống mất cân bằng. Nếu bạn cho mèo ăn bánh thưởng, sốt thưởng, hãy nhớ giảm khẩu phần ăn chính một lượng tương ứng. Đây là lưu ý quan trọng trong cách cho mèo ăn.

Nên cho mèo con ăn mấy lần một ngày

Mèo con nên được cho ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Đối với mèo con trên 2 tháng tuổi, có thể cho chúng ăn thức ăn mèo con từ 4 đến 5 lần một ngày. Từ 6 đến 12 tháng tuổi, số bữa ăn có thể giảm xuống còn 2 đến 4 lần một ngày. Nếu cho ăn thức ăn khô, bạn có thể để sẵn một bát thức ăn khô để mèo con ăn rả rích suốt ngày. Bạn cũng có thể chia gói thức ăn ướt làm đôi và cho mèo con ăn hai lần một ngày.

Khuyến nghị về thức ăn Whiskas

Cho dù là thức ăn khô, thức ăn ướt hay cả hai, thức ăn cho mèo Whiskas® đều có nhiều loại thơm ngon và bổ dưỡng cho cả mèo trưởng thành và mèo con. Thức ăn cho mèo Whiskas® có chứa các dưỡng chất thiết yếu như protein, vitamin, carbohydrate và chất xơ. Protein cung cấp năng lượng và giúp cho hệ miễn dịch của mèo luôn khỏe mạnh. Vitamin giữ cho da và lông của mèo khỏe mạnh, đồng thời carbohydrate và chất xơ hỗ trợ tiêu hóa tốt. Mọi dưỡng chất quan trọng đối với mèo con đều có trong thức ăn cho mèo Whiskas®! Với Whiskas®, bạn sẽ không phải lo lắng về việc cho mèo con ăn gì vì cho dù mèo từ chối ăn nhưng không thể cưỡng lại Whiskas!

Câu hỏi thường gặp về cho mèo ăn

 1. Mèo con ăn gì?

  Có lẽ hầu hết những người lần đầu nuôi mèo đều thắc mắc: mèo con ăn gì? Từ lúc sơ sinh đến 4 tuần tuổi, mèo con sẽ bú sữa mẹ. Sau đó, chúng có thể bắt đầu thử thức ăn rắn. Nếu bạn đang băn khoăn về cách cho mèo con ăn trong thời gian này, hãy cân nhắc trộn một chút thức ăn khô với sữa hoặc nước cho mèo con hoặc sử dụng thức ăn ướt cho mèo dễ ăn.

 2. Tần suất cho mèo con ăn?

  Nên cho mèo con ăn hai lần một ngày, dù là thức ăn khô, thức ăn ướt hay loại thức ăn kết hợp. Bạn có thể làm theo hướng dẫn cho ăn được ghi trên mỗi gói thức ăn mèo con Whiskas®.

 3. Mèo con kén ăn, phải làm sao?

  Nhiều mèo con có sở thích đặc biệt với một số kết cấu và hương vị nhất định. Nếu bé mèo không chịu ăn, có thể là do chúng không thích thức ăn mà bạn cho chúng ăn. Cho nên, nếu bé mèo không chịu ăn, hãy thử cho chúng ăn kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt. Bạn cũng có thể thử nhiều loại thức ăn mèo con Whiskas® để tìm ra loại thức ăn yêu thích của mèo con.

 4. Bảo quản thức ăn mèo con như thế nào?

  Túi thức ăn khô cho mèo và mèo con cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đối với thức ăn ướt cho mèo con đã mở bao bì, hãy bảo quản trong hộp/túi kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 5. Cho mèo con ăn bao nhiêu?

  Nhìn chung, bạn nên cho mèo con ăn cho đến khi no bụng. Đối với mèo con mới đẻ, nên cho ăn từ 4 đến 5 gói thức ăn ướt Whiskas® dành cho mèo con.

Whiskas product