Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Lợi ích của việc triệt sản cho mèo con

Giống như các loài đại miêu họ hàng, bé mèo đực của bạn sẽ thuận theo tiếng gọi tự nhiên là vẩy nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ. Và nếu là mèo cái “đã sẵn sàng giao phối” thì có thể bé sẽ luôn ồn ào và bứt rứt không yên, thể hiện qua các hành vi vặn vẹo và lăn lộn trên sàn nhà. Triệt sản sẽ là giải pháp giúp ngăn chặn hành vi này. Hơn nữa, phương pháp này thậm chí còn mang lại lợi ích lâu dài về sức khỏe.

Giống như các loài đại miêu họ hàng, bé mèo đực của bạn sẽ thuận theo tiếng gọi tự nhiên là vẩy nước tiểu để đánh dấu lãnh thổ. Và nếu là mèo cái “đã sẵn sàng giao phối” thì có thể bé sẽ luôn ồn ào và bứt rứt không yên, thể hiện qua các hành vi vặn vẹo và lăn lộn trên sàn nhà.

Triệt sản sẽ là giải pháp giúp ngăn chặn hành vi này. Hơn nữa, phương pháp này thậm chí còn mang lại lợi ích lâu dài về sức khỏe.

 KHI NÀO NÊN TRIỆT SẢN

Thời điểm tốt nhất để triệt sản cho bé mèo của bạn – bất kể đực hay cái – là khi bé được khoảng 6 tháng tuổi. Đây là thời điểm mà cục bông nhỏ dễ thương đó đã trưởng thành về giới tính. Hãy trao đổi với bác sĩ thú y của bạn để được tư vấn về tất cả các khía cạnh của phương pháp triệt sản.

 YÊU THƯƠNG VÀ TÌNH CẢM

Triệt sản là một quy trình đơn giản, vì vậy, thường thì bạn có thể đưa bé mèo về nhà ngay trong ngày. Bé mèo có thể hơi chếnh choáng sau phẫu thuật, vậy nên bạn hãy để bé hồi phục ở một nơi yên tĩnh. Trên thực tế, bé thậm chí có thể làm theo bản năng tự nhiên là trốn vào một chỗ nào đó trong nhà mà bé cảm thấy an toàn. Trong môi trường hoang dã, các loài đại miêu thường tìm chỗ ẩn náu để hồi phục khi bị ốm hoặc bị thương, vì vậy, đây là hành vi hoàn toàn bình thường. Hãy trấn an và dành cho bé nhiều cử chỉ yêu thương, bé sẽ trở lại bình thường sau 24–48 giờ.

 LỢI ÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Triệt sản sẽ giúp bảo vệ và cải thiện sức khỏe cho bé mèo của bạn. Thủ thuật đơn giản này cũng sẽ giúp giảm số lượng mèo con không mong muốn được sinh ra.

Whiskas product