Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Kiểm tra sức khỏe cho mèo con

Trong thế giới tự nhiên, các loài đại miêu thường chải lông cho nhau để duy trì mối liên kết xã hội với nhau. Tương tự, bạn có thể vun đắp sự gắn bó với bé mèo của mình bằng cách thường xuyên kiểm sức khỏe cho bé.

Trong thế giới tự nhiên, các loài đại miêu thường chải lông cho nhau để duy trì mối liên kết xã hội với nhau. Tương tự, bạn có thể vun đắp sự gắn bó với bé mèo của mình bằng cách khám sức khỏe định kỳ cho bé. Bạn nên bắt đầu làm việc này từ khi bé còn nhỏ – như vậy, bé mèo của bạn sẽ sớm cho rằng hoạt động kiểm tra sức khỏe này cũng chỉ là một trong số nhiều thói quen tự nhiên khác.

 ĐẢM BẢO MÈO CON CẢM THẤY THOẢI MÁI

Trước khi tiến hành kiểm tra sức khỏe, hãy đặt mèo con ở nơi mà bé cảm thấy thoải mái nhất – ví dụ như trong lòng bạn hoặc trên một chiếc giường. Trong khi kiểm tra, bạn nên thao tác nhẹ nhàng nhất có thể và trấn an bé bằng những lời nói dịu dàng.

 HƠI THỞ VÀ BỤNG

Lắng nghe hơi thở của bé, đảm bảo bé thở đều và không bị gắng sức. Dùng tay vuốt nhẹ nhàng dọc theo hai bên sườn của bé để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào không.

 TAI VÀ MẮT

Quan sát bên trong tai bé mèo, kiểm tra xem tai ngoài có bị xước không hay có bất kỳ tình trạng viêm hoặc ráy tai sẫm màu nào không. Kiểm tra vùng xung quanh mắt bé để xem có bị tiết dịch, viêm hay dấu hiệu thương tổn nào không. Tuyệt đối không chạm vào con ngươi và không tự ý nhỏ thuốc nhỏ mắt cho bé khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ thú y.

 MIỆNG VÀ MŨI

Nhẹ nhàng mở miệng bé mèo của bạn và kiểm tra xem bé có bị gãy răng, viêm nướu hay tích tụ mảng bám không. Mũi mèo là chỉ báo chính xác về tình trạng sức khỏe tổng thể của bé – bình thường, mũi mèo sẽ lạnh và ẩm. Nếu mũi bé mèo của bạn có vảy khô hoặc bé hắt hơi nhiều, có thể bé đang bị cảm lạnh. Nếu bạn lo lắng về các triệu chứng, hãy đặt lịch khám với bác sĩ thú y để bé được kiểm tra kỹ hơn.

 MÓNG VUỐT

Kiểm tra bàn chân bé mèo xem bé có bị gãy hay mất móng không. Bạn cũng nên kiểm tra xem có thương tổn nào ở phần da mềm giữa các lớp đệm trên bàn chân bé không. Ấn nhẹ lên bàn chân bé để móng vuốt thò ra – hãy cẩn thận vì móng vuốt mèo rất sắc nhọn!

 TRAO ĐỔI VỚI BÁC SĨ THÚ Y

Nếu bạn lo lắng về bất kỳ vấn đề gì, hãy theo dõi bé mèo của bạn trong 1-2 ngày. Sau đó, nếu bạn vẫn không yên tâm về tình trạng của bé, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để trao đổi.

Whiskas product