Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Hiện tượng khó chịu trong dạ dày ở mèo con

Cũng giống như con người, hệ tiêu hóa của bé mèo có chức năng chuyển hóa thức ăn nạp vào thành năng lượng. Nếu bé không khỏe, dạ dày của bé có thể bị ảnh hưởng, trong đó, các vấn đề thường gặp là tiêu chảy và táo bón.

Cũng giống như con người, hệ tiêu hóa của bé mèo có chức năng chuyển hóa thức ăn nạp vào thành năng lượng. Nếu bé không khỏe, dạ dày của bé có thể bị ảnh hưởng, trong đó, các vấn đề thường gặp là tiêu chảy và táo bón. Nếu bé mèo của bạn xuất hiện một trong các triệu chứng này, bạn nên nhờ bác sĩ thú y kiểm tra cho bé.

 MÈO CON BỊ NÔN

Nếu bạn thấy bé mèo thi thoảng bị nôn, có thể hiện tượng này không có gì đáng lo. Giống như tất cả các chú mèo, nôn là hành vi khá tự nhiên của bé để bảo vệ bản thân khỏi các chất có hại. Tuy nhiên, nếu bé mèo thường xuyên nôn và bạn lo ngại sức khỏe của bé có vấn đề, hãy đưa bé đến bác sĩ thú y để  kiểm tra.

 MÈO CON BỊ TIÊU CHẢY

Nguyên nhân gây tiêu chảy ở bé mèo của bạn có thể là do thay đổi thức ăn, cho ăn quá nhiều hoặc nhiễm trùng. Bình thường, bé mèo sẽ đại tiện ít nhất một lần mỗi ngày, vì vậy, hãy chú ý quan sát xem có bất kỳ thay đổi nào không. Tiêu chảy dẫn đến mất nước, và điều này sẽ gây hại cho bé mèo của bạn. Hãy trao đổi với bác sĩ thú y để được tư vấn và trấn an.

 TÁO BÓN

Nếu bạn thấy bé mèo gắng sức rặn trong hộp vệ sinh, có thể bé đang bị táo bón. Tương tự với tiêu chảy, táo bón có thể xảy ra do thay đổi chế độ ăn, cho ăn quá nhiều hay một tình trạng nhiễm trùng nào đó. Nếu sau 48 tiếng mà các triệu chứng vẫn tiếp diễn, tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ thú y.

Whiskas product