Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Chế độ dinh dưỡng cho mèo con

Dinh dưỡng cho mèo con là nền tảng của sự sống. Mèo con bé nhỏ cần thức ăn phù hợp để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh của mèo con trong những tháng đầu đời. Nhu cầu dinh dưỡng của mèo con rất khác so với chế độ ăn của mèo trưởng thành. Do đó, bạn cần chọn chế độ ăn phù hợp cho mèo để đảm bảo mèo con nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. 

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần cân nhắc khi lựa chọn thức ăn cho mèo con hoặc chế độ ăn phù hợp cho mèo con.

Nhu cầu dinh dưỡng:

Bạn đang thắc mắc mèo con ăn gì? Mèo con sơ sinh cần rất nhiều protein, axit béo, vitamin và khoáng chất thiết yếu trong chế độ ăn để đảm bảo sự phát triển thể chất và nhận thức. Nhu cầu dinh dưỡng của mèo con cao hơn đáng kể so với mèo trưởng thành, do đó điều quan trọng là phải thận trọng lựa chọn thức ăn tốt nhất cho mèo con đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo. 

Tuổi và tình trạng sức khỏe của mèo con:

Độ tuổi và tình trạng sức khỏe là những yếu tố quan trọng mang tính quyết định khi lựa chọn thức ăn và chế độ ăn cho mèo con. Điều quan trọng là phải lựa chọn thức ăn lành mạnh, phải điều chỉnh loại và lượng thức ăn một cách phù hợp với tình trạng sức khỏe của mèo để hỗ trợ nhu cầu phát triển thể chất và tinh thần của mèo theo từng độ tuổi. Trong những ngày tháng đầu đời, mèo con phải được cho ăn loại thức ăn tốt nhất dành cho mèo con để tránh nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật.

Chất lượng thành phần thức ăn cho mèo con:

Thức ăn cho mèo con cần cung cấp hàm lượng protein và axit béo cao để đáp ứng nhu cầu phát triển thể chất và nhận thức của mèo trong giai đoạn đầu đời.

Giai đoạn sống hay giai đoạn tăng trưởng của mèo con:

Trong những tháng đầu đời, mèo con trải qua các giai đoạn tăng trưởng khác nhau, đòi hỏi phải được bổ sung đúng các chất dinh dưỡng thiết yếu với hàm lượng phù hợp. Lượng dinh dưỡng hàng ngày cho mèo con và chế độ ăn cho mèo con phải được thay đổi theo từng giai đoạn tăng trưởng của mèo.

Thức ăn ướt và thức ăn khô cho mèo con:

Điều quan trọng cần lưu ý là luôn bắt đầu với thức ăn ướt dành cho mèo con và dần dần chuyển sang thức ăn khô được khuyến cáo dành cho mèo con. Lý do là răng của mèo con vẫn đang trong quá trình phát triển nên chưa thể ăn thức ăn khô ngay từ đầu.

Những điều cần tránh khi cho mèo con ăn

Mặc dù thức ăn ướt dành cho mèo con và thức ăn khô chất lượng cho mèo đều là những lựa chọn tuyệt vời để cung cấp cho mèo cưng dinh dưỡng toàn diện và cân bằng. Dưới đây là một số điều cần tránh khi lựa chọn thức ăn cho mèo con.

 1. Tốt nhất nên tránh những thức ăn dành cho mèo con có nhiều gia vị hoặc nhiều dầu mỡ.
 2. Thịt và trứng sống có chứa vi khuẩn như salmonella, có thể gây rối loạn tiêu hóa, do đó không phù hợp làm thức ăn cho mèo con một tháng tuổi.
 3. Caffeine và các chất trong sôcôla là những chất cực độc cho mèo ở mọi lứa tuổi, do đó tốt nhất nên để xa tầm với của mèo con.
 4. Hành và tỏi cũng không thích hợp làm thức ăn cho mèo con một tháng tuổi vì chúng có chứa disulfide và thiosulphate, có thể gây ra phản ứng ngộ độc ở mèo.

Các loại thức ăn khác nhau dành cho mèo con

Thức ăn khô cho mèo: 

Nếu bạn đang tìm kiếm loại thức ăn tốt nhất có chứa đầy đủ dinh dưỡng cho mèo con, thức ăn khô cho mèo con Whiskas 2-12 tháng tuổi có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất cho mèo con quý giá của bạn không chỉ trong những tháng đầu đời mà còn thích hợp cho mèo con về lâu dài. 

Lý do là thức ăn khô cho mèo con Whiskas 2-12 tháng tuổi vừa thơm ngon vừa giúp duy trì sức khỏe răng miệng ở mèo con. Ngoài ra, thức ăn khô dành cho mèo con còn tiện lợi và có hạn sử dụng dài.

Thức ăn bán ẩm cho mèo

Thức ăn bán ẩm được khuyên dùng cho mèo cũng là một lựa chọn tốt để cung cấp dinh dưỡng toàn diện cho mèo con với ưu điểm là dễ nhai và dễ tiêu hóa. Đồng thời, thức ăn bán ẩm cũng rất hữu ích trong quá trình cai sữa cho mèo.

Thức ăn ướt cho mèo

Khi mèo con đã cai sữa, thức ăn ướt cho mèo Whiskas là sự lựa chọn hoàn hảo. Cho mèo con làm quen với thức ăn ướt dành cho mèo con 2-12 tháng tuổi Whiskas là một lựa chọn tốt vì loại thức ăn này dễ nhai và dễ tiêu hóa. 

Không chỉ giàu tất cả các loại protein, axit béo và chất dinh dưỡng thiết yếu, thức ăn ướt Whiskas dành cho mèo con còn là thức ăn lành mạnh cho mèo, vô cùng thơm ngon và kích thích vị giác, đảm bảo mèo cưng bé nhỏ ăn no và cơ thể luôn đủ nước suốt cả ngày dài.

Mèo con cần thức ăn ướt cho mèo hay thức ăn khô cho mèo?

Chế độ dinh dưỡng cho mèo con và cách cho mèo ăn thay đổi tùy theo độ tuổi và sự tăng trưởng của mèo, do đó, có thể cho mèo con ăn thức ăn ướt hoặc thức ăn khô Whiskas được khuyên dùng cho mèo con sao cho phù hợp với giai đoạn phát triển và sức khỏe của mèo.

Từ khi sinh ra cho đến 2 tháng tuổi, dinh dưỡng cho mèo con phụ thuộc hoàn toàn vào sữa mèo mẹ. Sau đó, bạn có thể dần dần cho chúng làm quen với thức ăn ướt Whiskas dành cho mèo con trong giờ ăn với khẩu phần nhỏ. Khi được 4 tháng tuổi, mèo con có thể ăn thức ăn bán ẩm hoặc kết hợp thức ăn ướt và thức ăn khô Whiskas dành cho mèo con với khẩu phần được kiểm soát chặt chẽ. Sau khi cai sữa hoàn toàn lúc được 8 tháng tuổi, mèo con có thể ăn thức ăn khô dành cho mèo con với khẩu phần bình thường.

Các câu hỏi thường gặp

 1. Các thực phẩm cần tránh?

  Khi cân nhắc vấn đề chế độ dinh dưỡng cho mèo con, cần tránh một số loại thực phẩm có thể gây rối loạn dạ dày ruột, bao gồm thịt sống, trứng sống, và thức ăn cay, nhiều gia vị, dầu mỡ. Ngoài ra, caffeine, sôcôla, tỏi và hành tây cũng cần loại khỏi chế độ ăn dành cho mèo con vì có thể gây độc cho mèo.

 2. Tự nấu thức ăn cho mèo con?

  Có thể cho mèo con ăn thức ăn nấu tại nhà với ít muối, ít gia vị và dầu mỡ, kết hợp cùng thức ăn Whiskas dành cho mèo con 2-12 tháng tuổi.

 3. Nuôi mèo con dưới 4 tuần tuổi?

  Nguồn dinh dưỡng và nguồn cấp nước cho mèo dưới 2 tháng tuổi hoàn toàn phụ thuộc vào sữa mèo mẹ và không cần thêm bất kỳ thức ăn nào khác. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ thú y để được tư vấn giải pháp phù hợp với sức khỏe của mèo.

 4. Nuôi mèo con từ 4 tuần đến 4 tháng tuổi?

  Mèo con từ 4 tuần tuổi trở lên có thể dần dần được làm quen với thức ăn Whiskas dành cho mèo con có bán trên thị trường, cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thể chất và nhận thức của mèo. Thức ăn cho mèo con Whiskas 2-12 tháng cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Whiskas product