Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Tiếng mèo con kêu: “Meo meo” và “rrrr...rừ”

Từ tiếng “meo meo” quen thuộc cho đến hàng loạt các âm thanh khác như “rrrr...rừ”, “ngao ngao”, v.v., khi sinh ra bé mèo của bạn có thể phát ra nhiều loại âm thanh đa dạng hơn hầu hết các loài động vật khác.

 

Từ tiếng “meo meo” quen thuộc cho đến hàng loạt các âm thanh khác như “rrrr...rừ”, “ngao ngao”, v.v., khi sinh ra bé mèo của bạn có thể phát ra nhiều loại âm thanh đa dạng hơn hầu hết các loài động vật khác. Mèo có thể tạo ra tới 60 loại âm thanh khác nhau và mỗi loại lại được phát ra với giọng điệu và cường độ khác nhau để biểu đạt ý nghĩa riêng. Thế nhưng bạn có hiểu bé đang muốn nói gì không?

 TIẾNG “MEO MEO” QUEN THUỘC

Ai cũng biết mèo kêu “meo meo”. “Meo meo” là âm thanh phát ra từ thanh quản, và bé mèo của bạn kêu lên như vậy để cầu cứu hoặc thu hút sự chú ý. Khi lớn lên, bé sẽ kêu “meo meo” để truyền tải nhiều tâm trạng và cảm xúc khác nhau, từ thân thiện và sợ hãi cho đến trách cứ và cáu giận.

 TIẾNG “RÍT” CỦA MÈO CON

Bé mèo của bạn có thể “rít” như một cách chào hỏi thân thiện. Không phải bé mèo nào cũng tạo ra âm thanh này – nếu bé mèo của bạn “rít”, bạn sẽ thấy âm thanh này nghe hệt như bé đang nói chuyện với bạn!

 TIẾNG “RRRR...RỪ”

Như chúng ta đều biết, mèo con kêu “rrrr...rừ” có nghĩa là bé đang vui vẻ, hạnh phúc. Mèo con mới sinh sẽ kêu “rrrr...rừ” để mèo mẹ biết bé cảm thấy thoải mái và an toàn. “rrrr...rừ” là âm thanh thể hiện sự hài lòng, và một bé mèo lanh lợi sẽ biết dùng tiếng kêu này để được đáp ứng thêm nhiều thứ khác ngoài những cái vuốt ve. Còn bạn hẳn là rất sẵn lòng mà chiều theo ý bé!

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng mèo cũng có thể kêu “rrrr...rừ” trong những tình huống cực kỳ căng thẳng – dường như mèo có thể tự trấn tĩnh bằng cách kêu rrrr...rừ.

 GIAO TIẾP VỚI BÉ MÈO CỦA BẠN

Trong thế giới tự nhiên, đại miêu trưởng thành hiếm khi giao tiếp bằng âm thanh, chúng chỉ phát ra tiếng kêu khi chuẩn bị chiến đấu hoặc giao phối. Thông qua việc giao tiếp với bạn, bé mèo cho thấy đã lĩnh hội được bài học mà bao nhiêu thế hệ loài mèo trước đó cũng từng học hỏi được – đó là phát ra tiếng kêu là một cách hữu hiệu để thu hút sự chú ý của con người!

Bạn càng trò chuyện nhiều với bè mèo, bé sẽ càng hiểu bạn và hồi đáp nhiều hơn. Bạn sẽ sớm nhận ra tiếng kêu của bé, và bé cũng sẽ nhận ra giọng bạn. Vậy nên hãy nhớ thường xuyên trò chuyện với bé mèo!

Whiskas product