Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Hành vi xịt hoặc đánh dấu bằng nước tiểu của mèo con

Trong môi trường tự nhiên, các loài đại miêu để lại những tín hiệu rõ ràng để tuyên bố lãnh thổ và tránh xung đột – đây là những hành vi quan trọng bởi bản chất của chúng là tự tìm cách để tránh xa rắc rối.

Trong môi trường tự nhiên, các loài đại miêu để lại những tín hiệu rõ ràng để tuyên bố lãnh thổ và tránh xung đột – đây là những hành vi quan trọng bởi bản chất của chúng là tự tìm cách để tránh xa rắc rối.

Bé mèo của bạn cũng bộc lộ hành vi tự nhiên tương tự, và một trong những cách đánh dấu ưa thích của bé là đánh dấu bằng nước tiểu, hay xịt nước tiểu.

 GIAO TIẾP THÔNG MINH

Khi các loài đại miêu săn mồi, chúng hiếm khi ở cùng những con mèo khác. Tuy nhiên, chúng vẫn cần báo cho hàng xóm biết mình ở đâu và khi nào thì sẵn sàng giao phối. Giống như các loài họ hàng trong tự nhiên, bé mèo của bạn sẽ dùng một hệ thống dấu hiệu bằng mùi phức tạp để đảm bảo lãnh thổ của mình không bị săn bắt quá mức, cũng như không bị những con mèo xa lạ xâm phạm – ngoài ra, bé sẽ liên tục lặp lại hành vi đánh dấu bằng mùi này để đảm bảo chủ quyền lãnh thổ.

 XỊT NƯỚC TIỂU NGOÀI Ý MUỐN

Đánh dấu bằng nước tiểu đôi khi có thể là dấu hiệu thể hiện bé mèo của bạn đang bất an, có lẽ bé cho rằng lãnh thổ của mình đang bị đe dọa. Nếu bạn đang phải xử lý những bãi tiểu bậy, đừng lo lắng – có nhiều cách có thể giúp bạn ngăn chặn hành vi này:

  • Triệt sản cho mèo để giảm ham muốn đánh dấu bằng nước tiểu của bé
  • Hạn chế dùng chất tẩy rửa amoniac và clo – những chất này có mùi tương tự như nước tiểu của mèo và có thể khuyến khích mèo cưng thực hiện hành vi đánh dấu
  • Đừng dọn dẹp bãi nước tiểu khi mèo cưng của bạn đang ở gần – việc làm rối loạn mùi có thể khiến mèo cưng căng thẳng hơn
  • Vệ sinh sạch sẽ khu vực bị bám mùi bằng dung dịch chứa 10% bột tẩy rửa sinh học, rồi xịt lại bằng cồn, ví dụ như cồn phẫu thuật
  • Ngay sau khi dọn sạch khu vực, hãy khích lệ mèo cưng chơi đùa ở đó – việc này sẽ giúp bé cảm thấy an tâm hơn
  • Nếu mèo cưng vẫn tiếp tục xịt nước tiểu, hãy trao đổi với bác sĩ thú y của bạn

Whiskas product