Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Hành vi cào móng và cọ xát của mèo con

Trong môi trường tự nhiên, bản năng của hầu hết các loài đại miêu là tự sinh tồn chứ không trông cậy vào bầy đàn. Bé mèo của bạn cũng vậy.

Trong môi trường tự nhiên, bản năng của hầu hết các loài đại miêu là tự sinh tồn chứ không trông cậy vào bầy đàn. Bé mèo của bạn cũng vậy. Chính vì thế bé thường xuyên gửi tín hiệu rõ ràng đến các bạn mèo khác, để ngăn chặn hiểu nhầm và tránh xung đột xảy ra. Một trong những tín hiệu rõ nét nhất của bé là mùi.

 NHẠY CẢM VỚI MÙI

Toàn bộ cơ thể bé mèo thích nghi đặc biệt với việc gửi và nhận thông điệp bằng mùi. Thậm chí bé còn có một cơ quan đặc biệt trong miệng – gọi là cơ quan Jacobson – được dùng để phân tích mùi.

  CỌ XÁT

Cục bông bé nhỏ của bạn thích cọ mình vào đủ mọi thứ: khung cửa, chân ghế, tay vịn cầu thang, cây cối và dĩ nhiên là cả bạn! Cọ xát trông có vẻ là hành vi đơn giản, nhưng thực ra lại khá phức tạp. Thông qua hành vi này, bé mèo không chỉ thừa nhận địa vị của bạn và xác nhận mối quan hệ xã hội với bạn, mà còn tiếp nhận và để lại những tín hiệu mùi quan trọng.

 CÀO MÓNG

Giống như các loài đại miêu họ hàng, bé mèo của bạn sẽ dành rất nhiều thời gian để cào móng vào các vật thể xung quanh. Hành vi tự nhiên này thực chất mang rất nhiều ý nghĩa cùng một lúc:

  • Đảm bảo móng vuốt luôn sắc nhọn
  • Rèn luyện các cơ và gân điều khiển móng vuốt
  • Để lại ký hiệu trực quan nhằm đánh dấu lãnh thổ
  • Để lại tín hiệu mùi từ các tuyến đặc biệt trên chân

Cào móng có thể là hành vi tự nhiên của bé mèo, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng là điều hay đối với đồ đạc trong nhà bạn! Bởi vậy, lời khuyên hữu ích là bạn chuẩn bị cho bé một trụ cào móng để bé “thỏa sức tung hoành”.

Whiskas product