Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Những điều bạn nên biết về mèo con

Càng ở bên bé mèo mới nhiều hơn, bạn sẽ càng hiểu hơn về mèo –  và bạn sẽ càng trầm trồ khi khám phá những nét tính cách cũng như hành vi theo bản năng tự nhiên của mèo.

Càng ở bên bé mèo mới nhiều hơn, bạn sẽ càng hiểu hơn về mèo –  và bạn sẽ càng trầm trồ khi khám phá những nét tính cách cũng như hành vi theo bản năng tự nhiên của mèo.

Mặc dù lối sống trong nhà của mèo con bé nhỏ có thể rất khác với những gì chúng có thể trải nghiệm ngoài môi trường hoang dã, nhưng chúng vẫn bộc lộ nhiều hành vi giống như những đàn anh đàn chị của mình. Hiểu được bản năng tự nhiên của bé mèo sẽ giúp bạn thấu hiểu bé mèo trong hành trình cùng bé mèo tạo dựng một gia đình mới.
 

 CHẢI CHUỐT LÔNG


Chải chuốt lông không chỉ là cách để bé mèo vệ sinh thân thể. Trong môi trường hoang dã, mèo trưởng thành cũng hay chải lông cho nhau để duy trì và gắn kết mối quan hệ “xã hội” với nhau. Bạn có thể bắt chước hành vi này bằng cách thường xuyên chải chuốt cho bé mèo của mình. Những cử chỉ này không chỉ thuận theo tiếng gọi tự nhiên của mèo mà còn giúp bạn ghi điểm trong mắt bé mèo nữa!

 CỌ XÁT

Trong môi trường hoang dã, mèo trưởng thành dùng mùi cơ thể để lưu lại những tín hiệu phức tạp giúp chúng bảo vệ lãnh thổ và tránh xung đột. Đánh dấu mùi cơ thể cũng là cách để thiết lập và củng cố các mối quan hệ “xã hội”. Để làm điều này, mèo thường cọ xát vào đồ vật. Vì vậy, khi mèo con chạm hay cọ vào người bạn lúc ở nhà, nghĩa là chúng đang đánh dấu bạn là một phần trong gia đình của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn đáp lại tình cảm đó của mèo với thật nhiều vuốt ve và yêu thương.

 CĂNG THẲNG VỀ LÃNH THỔ

Nếu bạn kết nạp thêm một mèo cưng trưởng thành vào gia đình mình – hoặc đón về một bé mèo mới – bạn có thể thấy bé mèo nhà bạn thay đổi thói quen đi vệ sinh bằng cách đi tiểu ở những nơi khác thay vì tiểu vào khay vệ sinh của chúng. Điều này hoàn toàn bình thường – đó chỉ là phản ứng tự nhiên trước những gì mèo con coi là mối đe dọa đối với lãnh thổ của chúng.

Tuy nhiên, khi mọi thứ trở lại bình thường, chắc chắn niềm vui của bạn sẽ được nhân lên! Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giúp bé mèo vượt qua giai đoạn thay đổi này:

  • Chuẩn bị bát đựng thức ăn và nước uống, giường và khay vệ sinh riêng cho từng con
  • Bố trí cho bé mèo những vị trí mà chúng có thể leo lên – chúng sẽ coi đó là cách để mở rộng lãnh thổ của mình
  • Cho bé mèo thoải mái thời gian để thiết lập lại lãnh thổ của chúng
  •  Trấn an mèo con bằng thật nhiều cử chỉ yêu thương và tình cảm

 THÓI QUEN THƯỜNG NGÀY


Bé mèo mới đón về sẽ sớm biết các thói quen trong nhà bạn. Bé mèo sẽ tìm hiểu thời gian mọi người thức dậy và đi ngủ, giờ bạn đi làm về, giờ ăn và thói quen thư giãn của bạn vào mỗi tối. Nếu bạn giữ những thói quen này và để bé mèo tham gia các nếp sinh hoạt đó, bé mèo sẽ nhanh chóng trở thành một thành viên hòa đồng và tự tin trong gia đình bạn.

 

Whiskas product