Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Mèo con ổn định cuộc sống

Ngày bạn mang một bé mèo mới về nhà lần đầu tiên là một ngày trọng đại. Sự xuất hiện của bé mèo không chỉ làm bừng sáng cuộc sống của bạn - bé mèo còn thay đổi cả cuộc sống của bạn! Trước khi đón bé mèo về, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết để giúp bé mèo ổn định trong môi trường sống mới một cách êm ả và vui vẻ.

Ngày bạn mang bé mèo mới về nhà lần đầu tiên là một ngày trọng đại. Sự xuất hiện của bé mèo không chỉ làm bừng sáng cuộc sống của bạn - bé mèo còn thay đổi cả cuộc sống của bạn! Trước khi đón bé mèo về, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị mọi thứ cần thiết để giúp bé mèo ổn định trong môi trường sống mới một cách êm ả và vui vẻ. Nếu nhà có con nhỏ hoặc một con mèo trưởng thành khác, bạn nên hết sức cẩn trọng và nhẹ nhàng khi giới thiệu chúng với nhau. Nếu bạn nhẫn nại và kiên trì từng bước một, chẳng bao lâu bé mèo và gia đình bạn sẽ có thể hòa hợp bên nhau!

 GIỮ YÊN TĨNH!

Sau khi bạn đưa bé mèo về nhà, hãy cố gắng giữ cho ngôi nhà yên tĩnh nhất có thể. Nếu lúc đầu bé mèo có vẻ hơi rụt rè thì cũng không có gì lạ –  vì bản tính tò mò sẽ mau chóng kéo mèo con ra khỏi sự nhút nhát ban đầu đó! Bạn chỉ cần kiên nhẫn chờ bé mèo chủ động đến với mình, thay vì làm điều ngược lại.

 BẾ MÈO

Hãy tập cho bé mèo mới quen với việc được bế ẵm ngay từ sớm. Trước hết, để tạo niềm tin, hãy nhẹ nhàng nhấc mèo lên trong khi đỡ lấy hai chân sau của mèo. Sau đó, dùng một cánh tay đỡ toàn bộ thân mèo – tay còn lại nhẹ nhàng vuốt ve. Do bản tính thích độc lập, tự do nên bé mèo luôn muốn tự kiểm soát bản thân, vì vậy ngay khi bé mèo muốn xuống, hãy nhẹ nhàng thả người bạn nhỏ xuống.

 GIỚI THIỆU BÉ MÈO VỚI MÈO CƯNG KHÁC

Nếu trong nhà đã nuôi mèo từ trước, bạn cần hết sức thận trọng khi giới thiệu thành viên mới. Tuy vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng – có một mẹo đơn giản để cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa các thành viên mới –  cũ diễn ra suôn sẻ. Hãy dùng quần áo cũ – hoặc thứ gì đó có mùi của bạn – chà xát nhẹ nhàng lên người bé mèo mới. Mùi hương quen thuộc sẽ giúp bé mèo mới dễ được thành viên cũ chấp nhận hơn.

Bạn cũng cần đảm bảo cho cả mèo lớn và mèo con được sinh hoạt độc lập bằng cách bố trí cho chúng bát ăn, giường ngủ và khay vệ sinh riêng.

Whiskas product