Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Mèo con học hỏi và phát triển như thế nào?

Những trải nghiệm của mèo con trong những tháng đầu đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bé sau này. Càng trải nghiệm nhiều trong giai đoạn quan trọng này, thì khi trưởng thành bé mèo sẽ càng cởi mở và tin tưởng hơn vào thế giới xung quanh.

Những trải nghiệm của mèo con trong những tháng đầu đời sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bé sau này. Càng trải nghiệm nhiều trong giai đoạn quan trọng này, thì khi trưởng thành bé mèo sẽ càng cởi mở và tin tưởng hơn vào thế giới xung quanh.
 

 MÈO MẸ TINH TƯỜNG NHẤT

Người thầy đầu tiên và quan trọng nhất của mèo con chính là mèo mẹ. Mèo mẹ sẽ dạy mèo con mọi kỹ năng cần thiết để sinh tồn, từ cách chăm sóc lớp lông và móng vuốt đến việc huấn luyện đi vệ sinh.

 NHỮNG BÀI HỌC ĐẦU TIÊN SẼ LÀ HÀNH TRANG SUỐT CUỘC ĐỜI

Khi mèo con được tám tuần tuổi, chúng đã học được mọi thứ có thể từ mèo mẹ. Điều đó có nghĩa là đã đến lúc bạn có thể tiếp quản! Người bạn nhỏ này có bản năng săn mồi và có khả năng tự sinh tồn. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc lựa chọn để mèo sống theo bản năng săn mồi, hoặc hướng dẫn mèo có hành vi phù hợp (như sử dụng trụ cào móng) và từ đó có được sự tin tưởng, tình yêu từ mèo.

 SỐNG CHUNG VỚI BẠN VÀ GIA ĐÌNH BẠN


Tính cách mèo con chủ yếu sẽ hình thành từ tuần thứ hai đến tuần thứ bảy đầu đời. Nếu mèo con tiếp xúc nhiều với mọi người trong thời gian này, rất có thể khi lớn lên sẽ không bị nhút nhát. Nếu muốn mèo con trở thành một thành viên cởi mở và tích cực trong gia đình, thì bạn phải dành nhiều thời gian trò chuyện và vuốt ve chúng ngay từ đầu.

 VẬT DỤNG/SINH HOẠT HÀNG NGÀY

Cuộc sống hàng ngày có rất nhiều hoạt động mà ban đầu mèo con thường thấy lạ lẫm – chẳng hạn như việc ngồi trong ô tô, hoặc nhìn bạn hút bụi trên thảm. Hãy cho mèo làm quen với những điều này càng sớm càng tốt. Bạn càng cho mèo con tiếp xúc nhiều với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chúng sẽ càng tự tin hơn.

 THỬ NHIỀU LOẠI THỨC ĂN KHÁC NHAU

Trong môi trường hoang dã, mèo trưởng thành vốn dĩ được trải nghiệm các loại đồ ăn với nhiều mùi vị và kết cấu khác nhau. Vì vậy, bạn nên cho bé mèo thử nhiều hương vị và kết cấu ngay từ sớm – điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi chế độ ăn của mèo sau này. Thức ăn khô và túi sốt Whiskas® Kitten Complete có nhiều hương vị khác nhau không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mèo con.

Whiskas product