Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Giới thiệu bé mèo với trẻ nhỏ

Không thể phủ nhận là mèo con vô cùng đáng yêu. Nếu bạn có con nhỏ, chúng sẽ nhanh chóng yêu người bạn mới với bộ lông mềm mượt này. Tuy nhiên, nếu con bạn ưa thích nghịch nghợm và ồn ào, di chuyển đột ngột hoặc cưng nựng bé mèo quá nhiều, bé mèo có thể sẽ sợ hãi.

Không thể phủ nhận là mèo con vô cùng đáng yêu. Nếu bạn có con nhỏ, chúng sẽ nhanh chóng yêu người bạn mới với bộ lông mềm mượt này. Tuy nhiên, nếu con bạn ưa thích nghịch nghợm và ồn ào, di chuyển đột ngột hoặc cưng nựng bé mèo quá nhiều, bé mèo có thể sẽ sợ hãi. Vì vậy, bạn nên sớm thiết lập các quy tắc cơ bản và dạy con biết cách chơi với người bạn mới.

  CHƠI “TRÒ CHƠI MÈO CON”

“Trò chơi mèo con” là một cách tuyệt vời để con bạn nhìn ngắm thế giới qua đôi mắt của mèo con. Chỉ cho con cách khuỵu hai tay và đầu gối, úp sát mặt xuống sàn, giả vờ mình là một chú mèo con! Nếu nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ, hãy bày cho một bạn nằm trên sàn nhà còn những bạn khác chạy và nhảy xung quanh. Sau đó các con có thể đổi vai. Bằng cách đó, các con sẽ đều có thể thấy thế giới rộng lớn như thế nào trong mắt người bạn nhỏ đáng yêu của chúng.

 CHƠI VỚI ĐỒ CHƠI

Đây là một cách hay để chỉ cho con bạn cách vuốt ve mèo con – hãy tặng con một con mèo đồ chơi! Khuyến khích trẻ cầm đồ chơi một cách nhẹ nhàng và phân biệt cho trẻ sự khác biệt giữa vuốt ve, vỗ về và đánh. Đồng thời, bạn có thể chỉ cho trẻ biết chính xác những chỗ trên cơ thể mèo con thích được vuốt ve.

 VỊ TRÍ MÈO THÍCH VUỐT VE

Mèo con thích được vuốt ve trên tai, ngực, cổ và lưng. Đừng để trẻ vuốt ve bụng hoặc chân sau của mèo con vì đây là những vùng này rất nhạy cảm của mèo. Ngoài ra, bạn cũng nên dạy con cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy mèo con không còn muốn tiếp xúc cơ thể và cho chúng biết rằng đó là lúc cần ngừng vuốt ve mèo.

 NHỮNG LẦN GẶP GỠ ĐẦU TIÊN

Trước tiên, hãy nói với con chỉ nên vuốt ve bé mèo con mới một cách nhẹ nhàng. Nhắc con phải hết sức từ từ, mềm mỏng và nhẹ nhàng. Luôn ở bên con khi con vuốt ve người bạn nhỏ, và lưu ý rằng những lần vuốt ve ban đầu chỉ nên trong thời gian ngắn và giữ không khí vui vẻ.

 CHƠI ĐÙA VUI VẺ

Khi mèo con đã ổn định ở môi trường mới, bạn có thể bắt đầu chỉ cho con cách chơi với mèo. Bạn nên sử dụng đồ chơi thay vì dùng tay, để phòng trường hợp trẻ vui quá dẫn đến mạnh tay với mèo! Và luôn để mèo con rời đi khi chúng đã chơi đủ rồi – mèo con rất nhanh bị mệt và cần nhiều giấc ngủ ngắn trong ngày, giống như những đứa trẻ đang tập đi vậy.

Whiskas product