Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Giới thiệu bé mèo với mèo trưởng thành và các vật nuôi khác

Trong môi trường hoang dã, những chú mèo lớn, là đàn anh đàn chị của bé mèo của bạn, rất ít khi tiếp xúc với ngoại đạo, hoàn toàn tự lập trong việc săn mồi và sinh tồn.

Trong môi trường hoang dã, những chú mèo lớn, là đàn anh đàn chị của bé mèo của bạn, rất ít khi tiếp xúc với ngoại đạo, hoàn toàn tự lập trong việc săn mồi và sinh tồn. Bé mèo của bạn cũng có chung những bản năng tự nhiên này, vì vậy điều quan trọng là bạn cần giúp bé mèo hòa nhập với cuộc sống mới cùng những bạn mèo trưởng thành hoặc vật nuôi khác. 

 XÂM LẤN LÃNH THỔ

Nếu bạn đã đang nuôi một mèo cưng trưởng thành, việc đưa một bé mèo mới về nhà có thể tạo ra một chút ganh đua. Mèo là loài có ý thức lãnh thổ cao, vì vậy bạn nên cho chúng thời gian để điều chỉnh và làm quen với nhau. Hãy kiên nhẫn và không cần lo lắng. Cuối cùng chúng sẽ học được cách hòa hợp – và thậm chí có thể trở thành những người bạn đủ tốt để quây quần và chải chuốt cho nhau!

 GIỚI THIỆU BÉ MÈO VỚI CÚN CƯNG

Nếu bạn nuôi cún, việc giới thiệu bé mèo với cún cưng thường dễ hơn so với mèo trưởng thành. Trước tiên, hãy cân nhắc mua một chiếc chuồng để bảo vệ bé mèo. Nếu cần, hãy kiểm soát cún cưng bằng cách đeo dây xích cho chúng. Mèo con có thể xì vào mặt cún – nhưng bạn không cần lo lắng, đó là hành vi hoàn toàn tự nhiên. Tốt nhất là bạn cứ để chúng tự hòa hợp với nhau – sau một vài tuần, chúng sẽ chấp nhận đối phương.

 GIỚI THIỆU BÉ MÈO VỚI THÚ CƯNG NHỎ HƠN

Nếu bạn nuôi chuột lang, chuột nhảy hoặc thỏ, tuyệt đối không được thả chúng ra khỏi lồng khi bé mèo đang quanh quẩn gần đó. Cần đảm bảo rằng tất cả thú cưng của bạn có góc sinh hoạt riêng, được cho ăn uống đầy đủ, được bạn và gia đình trấn an và yêu thương thật nhiều. Được như vậy thì cả gia đình sẽ sống hòa hợp vui vẻ bên nhau!

Whiskas product