Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Huấn luyện mèo cưng dùng khay vệ sinh

Giống như các loài đại miêu họ hàng, bé mèo của bạn cũng thích đi vệ sinh ở nơi kín đáo. Đó là lý do vì sao bạn nên để khay vệ sinh ở nơi yên tĩnh, an toàn để bé có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng mà không bị ai khác quan sát.

Giống như các loài đại miêu họ hàng, bé mèo của bạn cũng thích đi vệ sinh ở nơi kín đáo. Đó là lý do vì sao bạn nên để khay vệ sinh ở nơi yên tĩnh, an toàn để bé có thể dễ dàng tiếp cận và dùng mà không bị ai khác quan sát.

 ĐỂ Ý KHI MÈO CON MUỐN ĐI VỆ SINH


Bạn sẽ cần huấn luyện bé mèo cách dùng khay vệ sinh. Việc này rất đơn giản: chỉ cần nhấc bé lên đặt vào khay ngay khi bạn nhận thấy bé muốn đi vệ sinh. Bạn cũng có thể huấn luyện bằng cách đặt bé vào khay vệ sinh lúc sáng sớm, trước khi đi ngủ và sau mỗi bữa ăn. Hãy làm liên tục như vậy cho đến khi bé mèo của bạn có thể tự tìm thấy khay vệ sinh theo mùi và vị trí. Sau đó, bạn chỉ cần để bé tự giải quyết. Để đảm bảo bé mèo của bạn cảm thấy thoải mái, hãy dùng loại cát vệ sinh cho mèo có thể hấp thụ mùi và không vón thành cục, ví dụ như Cát vệ sinh nhãn hiệu Catsan®.

 GIỮ KHAY VỆ SINH SẠCH SẼ


Trong tự nhiên, các loài đại miêu rất kỹ lưỡng về vấn đề sạch sẽ và sức khỏe, chúng luôn đảm bảo ăn uống ở nơi khác với chỗ chúng đi vệ sinh. Bé mèo của bạn cũng giống như vậy, vì thế, hãy đặt khay vệ sinh cách xa một khoảng với chỗ bé ăn hoặc uống. Bạn cũng cần làm sạch khay vệ sinh hàng ngày.

 TAI NẠN CÓ THỂ XẢY RA


Bé mèo của bạn bỗng nhiên gặp phải những tai nạn nho nhỏ? Nguyên nhân có thể xuất phát từ một số lý do:

• Có thể khay vệ sinh của bé bị bẩn
• Có thể bé đang muốn lôi kéo sự chú ý
• Có thể bé thấy lãnh thổ của mình bị xâm phạm
• Có thể bé đã trưởng thành về giới tính

Nếu các tai nạn vẫn tiếp tục xảy ra, hãy hỏi ý kiến tư vấn của bác sĩ thú y về cách giúp bé mèo trở lại cuộc sống bình thường.

 CÁCH LÀM SẠCH KHAY VỆ SINH


Rửa sạch khu vực bé mèo đi vệ sinh bằng nước sạch, sau đó dùng dung dịch bột giặt sinh học 10% để khử mùi. Tốt nhất không nên dùng bất kỳ chất nào khác, vì nhiều sản phẩm làm sạch có mùi na ná mùi nước tiểu của mèo. Vì vậy, nếu làm sạch bằng những sản phẩm này, bạn có thể để lại một tín hiệu cho mèo có tác dụng khuyến khích thay vì hạn chế hành vi không mong muốn!

 KHEN THƯỞNG KHI MÈO CON LÀM ĐƯỢC


Khi bé mèo của bạn đã học được cách dùng khay vệ sinh, hãy nhớ dành cho bé nhiều lời khen ngợi – một chút đồ ăn cũng có thể là thay thế hữu hiệu cho lời khen. Bằng cách này, bé mèo của bạn sẽ sớm nhận biết được sự liên kết giữa khay vệ sinh và những cảm xúc tích cực. Tất cả những gì bạn cần làm là thể hiện một chút kiên nhẫn với bé mèo cũng như khích lệ bé thật nhiều, và bé sẽ nhanh chóng thích nghi với việc dùng khay vệ sinh.

Whiskas product