Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Cách huấn luyện bé mèo

Trong môi trường tự nhiên, các loài đại miêu dựa hoàn toàn vào bản thân để sinh tồn. Bé mèo của bạn cũng vậy. Bản năng tự nhiên của bé là hành động độc lập và phớt lờ mong muốn hay mệnh lệnh của kẻ khác.

Trong môi trường tự nhiên, các loài đại miêu dựa hoàn toàn vào bản thân để sinh tồn. Bé mèo của bạn cũng vậy. Bản năng tự nhiên của bé là hành động độc lập và phớt lờ mong muốn hay mệnh lệnh của kẻ khác.

Vì lý do này, bé mèo có cách nhìn về cấu trúc xã hội và sự hợp tác rất khác với cách nhìn của bạn. Nếu muốn bé mèo của mình học hỏi, bạn cần phải hiểu được động lực thúc đẩy bé. Bản tính độc lập của mèo con khiến bạn không thể huấn luyện bé như với chó cưng, tuy nhiên, bạn vẫn có thể dạy bé biết giữ gìn một số khu vực trong nhà – và hiểu rằng có những điều bạn không thích bé làm!

 KHEN THƯỞNG BÉ MÈO

Hãy để ý đến bé mèo để biết điều gì tạo động lực cho bé. Có thể là một món đồ ăn vặt mới ngon lành. Có thể là thật nhiều yêu thương và “thời gian cuộn mình trên đùi chủ nhân”. Hoặc có thể chỉ đơn giản là cùng chơi đùa với bé như mọi khi. Bạn có thể dùng bất kỳ thứ gì bé mèo của bạn yêu thích để làm phần thưởng cho hành vi mà bạn muốn khích lệ. Nhưng hãy nhớ – mèo rất nhanh chán, nên việc thay đổi phần thưởng cũng sẽ giúp bé mèo của bạn học hỏi nhanh hơn.
Trao thưởng đúng lúc

Phần thưởng sẽ chỉ phát huy tác dụng nếu bạn trao thưởng ngay sau khi bé mèo thực hiện hành động mà bạn mong muốn. Chọn đúng thời gian trao thưởng không đơn giản, nên bạn hãy kiên nhẫn nhé. Hẳn bạn cũng biết rằng bạn không thể điều khiển bé mèo nhỏ nhắn dễ thương của mình làm bất kỳ điều gì bé không thích!

NHẮC LẠI THƯỜNG XUYÊN

Nếu bạn thấy bé mèo của mình đang ngồi trên bàn bếp và bạn không muốn bé ở đó, hãy nhẹ nhàng nhấc bé xuống rồi quay đi. Hãy để dành lời khen cho đến lúc bạn thấy bé đã xuống ngồi dưới sàn. Để ngăn chặn những hành vi không mong muốn, bạn cũng có thể phân tán sự chú ý của bé – nhưng sau đó nhớ thưởng cho bé nếu bé làm đúng những gì bạn muốn.

Nếu bạn giúp bé mèo của mình học được những thói quen này từ sớm, bé sẽ sớm trở thành một mèo cưng vui vẻ, hiền hòa và ngoan ngoãn!

Whiskas product