Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Cách Huấn Luyện Mèo Con?

Dù bạn là người mới lần đầu nuôi mèo hay đã có nhiều kinh nghiệm, thì nhất định bạn phải biết rằng những bé mèo đáng yêu này rất thích thể hiện tình cảm và chúng không muốn gì hơn là được dành thời gian ở bên người chủ nhân mà chúng hết mực yêu thương.

Dù bạn là người mới lần đầu nuôi mèo hay đã có nhiều kinh nghiệm, thì nhất định bạn phải biết rằng những bé mèo đáng yêu này rất thích thể hiện tình cảm và chúng không muốn gì hơn là được dành thời gian ở bên người chủ nhân mà chúng hết mực yêu thương. Không chỉ thông minh, vui nhộn, mèo còn rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các trò mới thông qua các hoạt động huấn luyện mèo và có thể đưa chủ nhân của chúng đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Thông qua các hoạt động huấn luyện mèo, mèo ở mọi lứa tuổi đều có thể học được những trò thú vị. Nhưng thời điểm tốt nhất để huấn luyện mèo là khi chúng còn là những chú mèo con, đang trong độ tuổi tràn đầy năng lượng và sự hiếu kỳ. Huấn luyện mèo con thông qua việc biểu dương và khuyến khích hành vi tích cực (positive reinforcement) là cách huấn luyện thông dụng thường mang lại kết quả tốt.

Bài viết này sẽ chia sẻ các cách huấn luyện mèo khác nhau để dạy cho mèo trò mới hay ho cũng như cách huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ.

Bí quyết huấn luyện mèo con

Bạn có đang băn khoăn về cách dạy mèo hay cách huấn luyện mèo con? Với sự thông minh và đáng yêu của mèo, bạn có thể dễ dàng huấn luyện mèo bằng những mẹo sau đây.

 • Huấn luyện mèo con ngồi và đứng theo mệnh lệnh

  Bí quyết là hãy bắt đầu từ dễ trước để mèo con làm quen với việc huấn luyện. Huấn luyện mèo con ngồi và đứng theo mệnh lệnh bằng cách sử dụng thức ăn hoặc đồ chơi như một biện pháp biểu dương và khuyến khích hành vi tích cực có thể là khởi đầu tốt về cách huấn luyện mèo con nghe lời.

 • Huấn luyện mèo con đi vệ sinh đúng chỗ

  Bạn quan tâm đến cách huấn luyện mèo đi vệ sinh hoặc cách huấn luyện mèo con? Mặc dù huấn luyện mèo đi vệ sinh là trách nhiệm của mèo mẹ, nhưng bạn cũng có thể dạy cho mèo con bằng cách cho mèo ngồi vào khay vệ sinh mỗi giờ một lần, cho đến khi chúng tè hoặc ị vào đó. Nếu cách huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ nói trên không hiệu quả, hãy thử dùng đồ ăn vặt để khích lệ mèo mỗi khi mèo dùng khay vệ sinh và chờ xem kết quả ra sao nhé.

 • Huấn luyện mèo con sử dụng giường

  Nói đến cách huấn luyện mèo, phải kể đến việc huấn luyện mèo sử dụng giường. Bạn có thể hướng sự chú ý của mèo đến chiếc giường bằng cách sử dụng đồ ăn vặt cho mèo con hoặc rắc cỏ bạc hà tươi trên giường của mèo. Cho mèo ngủ riêng trên chiếc giường dành riêng cho mèo có thể là bước tiến tích cực trong việc huấn luyện mèo để tiến tới cách huấn luyện mèo con nghe lời.

 • Huấn luyện mèo con ăn

  Huấn luyện được mèo con ăn thức ăn rắn sẽ là một thành tích lớn trong công cuộc huấn luyện mèo của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm một chút thức ăn rắn vào sữa công thức của mèo. Bạn cũng có thể thử dùng tay đút thức ăn Whiskas cho mèo và xem kết quả ngay tức thì của cách huấn luyện mèo con nghe lời này.

 • Cho mèo tập giao tiếp xã hội

  Bạn đã biết cách huấn luyện mèo con nghe lời, giờ đến lúc cho mèo giao tiếp xã hội. Để huấn luyện một con mèo trở nên thoải mái hơn khi ở gần mọi người, hãy khuyến khích mèo bằng cách thưởng bánh ngon mỗi khi mèo có hành vi đúng đắn với những người mới.

Lợi ích khi huấn luyện mèo con

Cách tốt nhất để huấn luyện mèo là đối xử với mèo bằng tình yêu thương, điều này có thể giúp cách huấn luyện mèo con của bạn đạt kết quả như mong đợi. Dưới đây là một số lợi ích của việc biết cách huấn luyện mèo:

 • Biết cách huấn luyện mèo, bạn có thể dạy cho mèo những hành vi tốt.
 • Huấn luyện mèo cũng giúp điều chỉnh những hành vi không mong muốn ở mèo như hành vi hung hăng và giúp chúng học được các trò vui.
 • Học cách dạy mèo sẽ giúp bạn giao tiếp với mèo hiệu quả hơn.
 • Huấn luyện một con mèo, đặc biệt là khi chúng còn nhỏ, cũng góp phần phát triển các chức năng vận động của mèo và khuyến khích mèo hoạt động thể chất tích cực hơn.
 • Mặc dù việc huấn luyện mèo đi vệ sinh là một thách thức với bất kỳ ai nuôi mèo, nhưng một khi mèo đã được huấn luyện, bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức dọn dẹp mỗi lần mèo đi vệ sinh.

Các câu hỏi thường gặp

 1. Khi nào có thể bắt đầu huấn luyện mèo con?

  Hầu hết mèo con đều ngoan ngoãn, tò mò, thông minh và vui tươi, do đó việc huấn luyện mèo con có thể bắt đầu ngay từ khi mèo được 3 tháng tuổi bằng cách cho chúng ăn thức ăn ngon và đồ chơi như một cách để biểu dương và khuyến khích hành vi tích cực.

 2. Có nên để mèo con ngủ với người không?

  Cho mèo còn ngủ chung giường không chỉ mang lại niềm vui cho bạn và mèo mà còn góp phần thắt chặt hơn sự gắn kết giữa mèo và bạn, nhờ đó bạn sẽ biết được cách huấn luyện mèo nào sẽ phù hợp với mèo cưng.

 3. Mèo con có thể ở một mình trong bao lâu?

  Nhìn chung, không nên để mèo một mình quá 4 tiếng cho đến khi chúng được 5 tháng tuổi. Điều quan trọng là phải chú ý đến nhu cầu của mèo trong khi mèo vẫn đang cố gắng sinh hoạt độc lập theo cách riêng của mình, đây cũng là một trong những bí quyết của cách huấn luyện mèo con nghe lời.

 4. Mèo con có dễ huấn luyện không?

  Bạn đang thắc mắc cách huấn luyện mèo con hoặc cách huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ? Hãy thật nhẹ nhàng và kiên nhẫn! Cách tốt nhất và dễ dàng nhất để huấn luyện mèo con là thông qua các biện pháp biểu dương và khuyến khích hành vi tích cực như bánh thưởng, cỏ bạc hà mèo và đồ chơi cho mèo để khuyến khích mèo hợp tác với cách huấn luyện mèo mà bạn đang áp dụng. 

 5. Cách chơi với mèo con?

  Nếu mèo con thích chơi đùa với bạn, bạn có thể cùng mèo chơi các trò chơi như nhặt đồ và đuổi bắt. Chơi đùa giúp mèo con phát triển các kỹ năng vận động nhanh hơn và làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa mèo con và bạn.

Whiskas product