Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Mèo con ở trong nhà và mèo con ở ngoài trời

Bé mèo của bạn sẽ ở trong nhà hay ngoài trời? Với việc hiểu được bản năng tự nhiên của bé, bạn có thể đảm bảo bé luôn cảm thấy vui vẻ cho dù bé lang thang đến bất cứ đâu.

Bé mèo của bạn sẽ ở trong nhà hay ngoài trời? Với việc hiểu được bản năng tự nhiên của bé, bạn có thể đảm bảo bé luôn cảm thấy vui vẻ cho dù bé lang thang đến bất cứ đâu.

 LÃNH THỔ TỰ NHIÊN

Trong tự nhiên, lãnh thổ của một cá thể đại miêu thường được phân chia thành phạm vi sinh sống nhỏ, với phạm vi săn mồi rộng hơn. Ngôi nhà của bạn sẽ là phạm vi sinh sống đối với bé mèo. Nếu bé mèo của bạn ở trong nhà, phạm vi rộng hơn của bé sẽ kéo dài đến những giới hạn mà bé có thể đi tới. Nếu bé đi ra ngoài, phạm vi rộng hơn này có thể lớn hơn hình dung của bạn! Trong trường hợp này, sự sẵn có thức ăn và lãnh thổ của những chú mèo khác sẽ là yếu tố xác định lãnh thổ của bé mèo.

 MÈO CON Ở NGOÀI TRỜI

Nếu bé mèo của bạn ở ngoài trời, tay săn mồi nhỏ này sẽ không bao giờ thiếu sự kích thích tò mò. Bé sẽ thiết lập lãnh thổ của riêng mình, leo lên cây và các vị trí thuận lợi khác để tuần tra, rồi cào móng và tạo ra mùi để đánh dấu lãnh thổ.

Mặc dù đúng là môi trường này – cho phép bé mèo của bạn có cơ hội săn mồi, leo trèo và khám phá trong tự nhiên – đôi khi có thể tiềm ẩn nguy hiểm, nhưng hãy nhớ rằng bé mèo của bạn sở hữu bản năng sinh tồn mạnh mẽ. Vì vậy, bạn cũng đừng lo lắng ngay cả khi bé lang thang bên ngoài nhiều!

 NHẬN DIỆN

Nếu bạn định cho mèo ra ngoài, hãy đảm bảo bạn đeo cho bé một chiếc vòng cổ co giãn có kèm thẻ tên. Ngoài ra, hãy trao đổi với bác sĩ thú y về lựa chọn gắn chíp vi mạch cho bé mèo của bạn – công cụ này sẽ giúp nhận diện bé nếu chẳng may bé đi lạc.

 CÁC HIỆN TƯỢNG/SỰ KIỆN BẤT THƯỜNG

Giông bão, pháo hoa và tiệc tùng ồn ào đều có thể khiến mèo con cảm thấy sợ hãi. Nếu bạn biết những hiện tượng/sự kiện kiểu này đang diễn ra trong khu gần nhà, hãy giữ bé mèo của bạn an toàn và yên ổn trong nhà.

 CÁC MỐI NGUY HIỂM TRONG NHÀ

Giữ bé mèo của bạn trong nhà đồng nghĩa với việc bạn không phải bận tâm về thế giới bên ngoài. Tuy nhiên, người bạn tí hon này vẫn có thể gặp phải rắc rối khi đi phiêu lưu trong nhà! Mèo con tò mò rất thích khám phá những thứ như lò sưởi, ống khói, cửa sổ không đóng chặt, bếp nấu, máy giặt và máy sấy quần áo. Hãy đảm bảo kiểm tra những chỗ này thường xuyên và, nếu có thể, hãy đóng kín chúng khi không sử dụng.

 GIÚP BÉ MÈO CỦA BẠN GIẢI TRÍ

Mèo con ở trong nhà cần nhiều động lực khích lệ. Như vậy, mèo con có thể vui chơi và săn mồi theo bản năng tự nhiên. Hãy đảm bảo bé mèo của bạn có nhiều món đồ chơi khác nhau, trụ cào móng chắc chắn, chỗ leo trèo và khay vệ sinh sạch sẽ tinh tươm.

Whiskas product