Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Chăm sóc mèo con khi đi xa

Khi kỳ nghỉ lễ đến gần – hoặc nếu bạn phải rời xa bé mèo của mình vài ngày – bạn sẽ cần suy nghĩ về cách tối ưu để chăm sóc cho bé trong thời gian đi vắng.

Khi kỳ nghỉ lễ đến gần – hoặc nếu bạn phải rời xa bé mèo của mình vài ngày – bạn sẽ cần suy nghĩ về cách tối ưu để chăm sóc cho bé trong thời gian đi vắng. Sau đây là một số lựa chọn tốt nhất.

 TRẠI MÈO

Hãy hỏi bác sĩ thú y, hay một người bạn cũng đang nuôi mèo, xem họ có thể giới thiệu một trại mèo nào đó cho bé mèo của bạn ở lại không. Bạn nên trực tiếp đến trại mèo đó để đảm bảo hài lòng với nơi ở tạm thời dành cho người bạn mèo của mình. Quan trọng hơn hết, hãy kiểm tra xem trại mèo đó trông có ngăn nắp và sạch thơm không. Khi bạn đưa bé mèo đến đó, hãy để lại cho bé một món đồ chơi yêu thích, khăn trải hoặc giường nằm để giúp bé cảm thấy thoải mái trong môi trường mới.

 DỊCH VỤ CHO ĂN TẠI NHÀ

Nếu chỉ đi xa vài ngày, có thể bạn sẽ cần thuê dịch vụ cho ăn tại nhà hoặc trông giữ thú cưng. Hãy nhớ – đừng cho bên cung cấp dịch vụ biết chính xác khi nào bạn sẽ đi cho đến khi có thỏa thuận bằng văn bản.

 NHỜ NGƯỜI TRÔNG MÈO

Nếu bạn có một người bạn hay người thân thích chăm mèo, hãy thử nhờ họ đến trông bé mèo giúp bạn. Bằng cách này, bé mèo của bạn sẽ được ở trong không gian an toàn và quen thuộc tại chính ngôi nhà của bé. Hãy nhớ hướng dẫn cho người trông về thói quen hàng ngày của bé mèo – bao gồm cả những nơi ẩn nấp yêu thích của bé!

 MÈO ĐI MÁY BAY

Nếu bạn muốn mang theo bé mèo ra nước ngoài, hãy trao đổi với hãng hàng không mà bạn sẽ đi về các yêu cầu và quy định hạn chế. Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ thú y về những điều kiện cần thiết – bao gồm những thứ như hộ chiếu thú cưng, giấy chứng nhận sức khỏe và các mũi chích ngừa phù hợp với quốc gia mà bạn sẽ đến.

Whiskas product