Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Lựa chọn một bé mèo cưng

Mỗi chúng ta đều có lối sống riêng, có một không gian mái ấm với khí chất riêng. Do đó, điều quan trọng là bạn chọn được một bé mèo có thể hòa hợp với thói quen sinh hoạt của bạn.

Mỗi chúng ta đều có lối sống riêng, có một không gian mái ấm với khí chất riêng. Do đó, điều quan trọng là bạn chọn được một bé mèo có thể hòa hợp với thói quen sinh hoạt của bạn. Khi đó, cả bạn và bé mèo có thể sống vui vẻ, dài lâu bên nhau.

Mèo pedigree hay mèo moggy?

Mèo pedigree thường có nhu cầu, tính khí đặc biệt – ví dụ, một số con có thể không dễ gần trẻ con. Nếu bạn thích một giống mèo cụ thể, hãy tìm hiểu về giống mèo đó xem đó có phải là lựa chọn phù hợp cho bạn không.

Một bé mèo pedigree thường có giá khoảng vài trăm bảng Anh, tương đương vài triệu đồng. Nếu bạn muốn mua, trước tiên hãy trao đổi với bác sĩ thú y hoặc Cơ quan Đăng kiểm Mèo Vương quốc Anh (Governing Council of the Cat Fancy (GCCF)) để kiểm tra uy tín của trại giống. Khi giao dịch, hãy đảm bảo rằng trại giống cung cấp cho bạn tất cả các giấy tờ cần thiết để chứng minh mèo cưng có phả hệ khỏe mạnh.

Bạn cũng có thể cân nhắc nhận nuôi một bé mèo hoặc mèo trưởng thành từ trung tâm cứu hộ trên khắp cả nước. Bằng cách này bạn mang đến cho một bé mèo đáng thương một tổ ấm đầy ắp yêu thương.

 CHẢI CHUỐT LÔNG VÀ ĐỘ DÀI LÔNG

Mèo lông dài – chẳng hạn như giống mèo Maine Coons, Ba Tư hoặc Van Thổ Nhĩ Kỳ – cần được chải lông hàng ngày để giữ cho bộ lông của chúng khỏe mạnh và không bị rối xù.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bé mèo không cần chải chuốt thường xuyên, có lẽ một bé mèo lông ngắn sẽ là lựa chọn tốt cho bạn – điều tuyệt vời ở những giống mèo lông ngắn là chúng có thể tự liếm lông để chải chuốt. Tuy vậy, thỉnh thoảng bạn cũng nên chải chuốt cho mèo cưng để gần gũi hơn. Và cũng để giảm lượng lông mà mèo nuốt phải khi tự liếm lông!

 MÈO ĐỰC HAY MÈO CÁI?

Việc chọn nuôi mèo đực hay mèo cái hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Hầu hết mèo con được khuyến cáo triệt sản trước tuổi dậy thì, và dù là mèo đực hay mèo cái thì sau khi triệt sản thường sẽ có tính cách giống nhau. Nếu bạn nuôi hai bé mèo từ cùng một lứa, tốt nhất bạn vẫn nên chọn hai con cùng giới tính, mặc dù nếu triệt sản sớm được thì việc nuôi hai bé mèo khác giới cũng không phải là vấn đề gì quá to tác.

 NÊN NUÔI MẤY BÉ MÈO?

Nhìn chung, các bé mèo thường thích mình là duy nhất trong nhà. Nhưng nếu bạn có đủ không gian, việc nuôi hai bé mèo cùng nhau cũng mang lại nhiều lợi ích. Chúng có thể tự vui chơi với nhau khi bạn ra ngoài, và niềm vui của bạn cũng sẽ được nhân đôi! Nếu bạn nuôi hai bé mèo, bạn nên chọn từ cùng một lứa. Bởi chúng đã quen với nhau từ trước và khả năng cao là tính cách sẽ giống nhau.

Khi muốn giới thiệu một bé mèo với một bé mèo đã trưởng thành, bạn cũng cần hết sức thận trọng. Hãy cho chúng có thời gian kịp thích nghi với thay đổi, kiên nhẫn và đảm bảo chúng có góc ăn ngủ riêng.

Hãy tìm hiểu thêm trong bài viết về chủ đề Giới thiệu mèo cưng với các con mèo cưng hoặc thú cưng khác.

NHÀ BẠN CÓ TRẺ NHỎ?

Một số giống mèo không thích ở gần trẻ nhỏ. Những bé mèo có nhu cầu đặc biệt hoặc đã trải qua nhiều khó khăn khi mới chào đời cũng có thể không thích trẻ nhỏ. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần kiểm tra lý lịch và đặc tính của giống mèo trước khi đón về nuôi. Điều tốt nhất là bạn nên dẫn con cùng đi gặp bé mèo bạn định chọn. Bé mèo phản ứng như thế nào? Liệu bé mèo sẽ hòa đồng và nghịch ngợm, hay sẽ lo lắng khi gặp người lạ hay khi được sờ chạm?

Sau khi đón bé mèo về, bạn cần luôn nhớ rằng cục bông nhỏ đó có móng vuốt và răng sắc nhọn như kim! Cào và cắn là thú vui bản năng của loài mèo, thậm chí chúng sẽ cào, cắn nhiều hơn nếu nhận thấy bị đe dọa. Bạn cần giải thích cho trẻ hiểu rằng bé mèo mới được đón về không phải là một món đồ chơi để âu yếm mà là một con vật sống rất dễ bị tổn thương hoặc dễ trở nên khó chịu. Hãy thử từng chút và giám sát con bạn cho đến khi chúng học được cách chơi đùa an toàn với mèo con.

Hãy tìm hiểu thêm trong bài viết về chủ đề Mèo con và trẻ nhỏ.

Whiskas product