Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Máy lọc nước cho mèo - Bí quyết cho mèo uống nước đầy đủ

Những người bạn đáng yêu của chúng ta thường nổi tiếng vì tình yêu cháy bỏng cho thức ăn và niềm yêu thích ăn ngon nói chung với đủ loại hương vị và nguyên liệu.

Vì Sao Mèo Cần Uống Nước 

Những người bạn đáng yêu của chúng ta thường nổi tiếng vì tình yêu cháy bỏng cho thức ăn và niềm yêu thích ăn ngon nói chung với đủ loại hương vị và nguyên liệu. Nước lại không được loài mèo ưa thích như vậy nên đa số mèo uống ít nước hơn mức lý tưởng, dẫn đến mất nước. Tuy nhiên, nước đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mèo, không chỉ để duy trì các chức năng cơ thể thiết yếu, mà còn để đáp ứng lối sống sôi nổi của loài động vật này. 

Mèo uống nước không chỉ cần thiết để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, cải thiện hệ miễn dịch và tiêu hóa mà còn để duy trì mức nước trong cơ thể. Mèo là sinh vật nhanh nhẹn và dẻo dai, ưa lối sống năng động phiêu lưu. Cơ thể đủ nước giúp khớp xương mèo được bôi trơn tốt, duy trì hoạt động thể chất dễ dàng hơn. Đủ nước cũng giúp lông mèo luôn mềm mượt, không bị khô và giòn. 

Lí Do Mèo Nhà Bạn Có Thể Không Uống Đủ Nước

 • Đảm bảo mèo nhà bạn uống đủ nước

  Không nói ra nhưng đa số người bạn nhỏ của chúng ta đều ác cảm với nước. Thế nên mèo có thể chủ động tránh uống nước từ đài phun nước cho mèo.
  Mèo cũng có thể không uống nước nếu đã uống đủ nước để tiếp tục cuộc phiêu lưu hàng ngày. Là người nuôi mèo, bạn cần để mắt đảm bảo mèo nhà mình có đủ nước uống và không bị mất nước.
 • Lý do bát nước sạch tốt cho sức khỏe của mèo

  Cần đảm bảo rằng mèo nhà bạn có một bát nước sạch hoặc đài phun nước cho mèo để uống nước vì loài mèo nổi tiếng khó tính về khoản vệ sinh.
  Bát nước sạch có thể rất có lợi cho mèo cưng của bạn. Đầu tiên, một bát nước sạch hoặc đài phun nước cho mèo có thể loại bỏ đáng kể nguy cơ nhiễm vi khuẩn nếu để nước mèo một thời gian, đảm bảo người bạn lông xù không bị bệnh do uống nước nhiễm bẩn. Làm sạch bát nước cho mèo cũng loại bỏ các mảnh vụn và bụi có thể gây rối loạn hệ thống miễn dịch của thú cưng.
 • Lý do cần đặt bát nước cho mèo đúng vị trí

  Mèo là loài ám ảnh về sự gọn gàng nên phải chú ý đến nơi bạn đặt bát nước hoặc đài phun nước cho mèo. Đặt bát nước bên cạnh khay cát có thể khiến mèo thấy khó chịu và không muốn uống nước. Ngoài ra, vị trí này cũng làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn hoặc nhiễm bẩn từ phân trong khay cát. Vì vậy, cần chọn một nơi an toàn, thoải mái để đặt máy lọc nước cho mèo hoặc bát nước sao cho người bạn nhỏ có thể dễ dàng tiếp cận.
 • Bệnh răng miệng ở mèo

  Mèo trên 7 tuổi và mèo già thường dễ bị mắc các bệnh răng miệng như dịch hạch, viêm nướu và nha chu, mòn men răng để lộ điểm cuối của dây thần kinh nằm bên dưới. Các bệnh này có thể khiến răng mèo nhạy cảm hơn, gây đau và khó chịu khi mèo ăn hoặc uống nước. Vì vậy đa số mèo mắc bệnh răng miệng không uống đủ nước từ đài phun nước cho mèo và có nguy cơ mất nước.
 • Ảnh hưởng của rối loạn tiêu hóa ở mèo

  Các bệnh đường tiêu hóa khác nhau ở mèo do vi khuẩn hoặc ăn phải thức ăn nhiễm bẩn có thể khiến mèo thường xuyên nôn mửa kèm theo tiêu chảy, buồn nôn và mất nước. Mèo có thể không ăn hoặc uống nước đúng cách từ đài phun nước cho mèo nếu bị rối loạn tiêu hóa và cần chăm sóc thú y tại bệnh viện mèo. 

Mèo nên uống bao nhiêu nước?

Người nuôi mèo có trách nhiệm phải nắm được lượng nước mèo nhà mình nên uống mỗi ngày. Mèo con có uống nước không và khi nào? Khi còn nhỏ, mèo con không cần uống bất kỳ loại nước mèo nào cho đến khi được bốn tuần tuổi trở lên. Điều này là do mèo con lấy được tất cả dinh dưỡng và nước từ sữa non của mèo mẹ và có thể phát triển mà không cần uống thêm nước. 

Nếu bạn đang tự hỏi mèo con có uống nước không và khi nào, mèo con phát triển nhanh chóng đồng thời tăng chức năng thể chất và nhận thức. Mèo cũng mất khả năng tiêu hóa lactose có trong sữa, phải lấy nước làm nguồn chính. Mèo uống nước từ 6 tháng tuổi mỗi ngày với lượng tối thiểu 70 ml để duy trì các chức năng thiết yếu của cơ thể. 

Người nuôi thường có các thắc mắc như, mèo con có thể uống nước khi lớn lên không hay mèo uống nhiều nước có tốt không. Khi mèo lớn lên, nhu cầu nước hàng ngày cũng tăng lên. Mèo con đang lớn nên uống 135 ml nước trở lên, còn mèo trưởng thành, nặng khoảng 4 kg, lý tưởng nhất nên uống 240 ml nước từ đài phun nước cho mèo, hoặc 60 ml/kg trọng lượng cơ thể. 

Các Mẹo Và Thủ Thuật Khác Nhau Để Khuyến Khích Mèo Uống Nhiều Nước Hơn

Nếu bạn lo lắng mèo không chịu uống nước, sau đây là một số mẹo và thủ thuật để khuyến khích mèo uống nước nhiều hơn:

 • Thay bát nước

  Tự hỏi tại sao mèo không chịu uống nước? Cho mèo uống nước trong bát nông, cạnh rộng hơn.
  Bạn cũng nên cân nhắc dùng bát kim loại hoặc đài phun nước cho mèo vì các dụng cụ này giữ cho nước mát và sạch trong một thời gian dài hơn đáng kể. Ngoài ra, đảm bảo vệ sinh bát nước thường xuyên.
 • Tránh đặt bát nước bên cạnh bát thức ăn của mèo

  Nếu bạn lo lắng vì mèo con không chịu uống nước, đặt bát nước xa bát thức ăn có thể khuyến khích mèo uống nhiều nước hơn.
  Bạn cũng có thể thử đặt nhiều bát nước, máy lọc nước cho mèo hoặc đài phun nước cho mèo tốt nhất tại các vị trí dễ tiếp cận trong nhà.
 • Lắp đặt một đài phun nước

  Đài phun nước cho mèo có thể rất hiệu quả trong việc đảm bảo mèo của bạn uống đủ nước. Đài phun nước cho nước chảy liên tục, thu hút sự chú ý của mèo. Hãy thử cho mèo uống nước bằng đài phun nước cho mèo!
 • Thêm hương liệu nhân tạo vào nước

  Thêm chất tăng cường hương vị nhân tạo vào máy lọc nước cho mèo hoặc đài phun nước cho mèo là cách hay để khuyến khích mèo uống nhiều nước hơn. Ngoài ra, đồ uống như nước cá ngừ hoặc nước dùng gà trong máy lọc nước cho mèo cũng có thể đảm bảo mèo của bạn uống đủ nước.
 • Thử dùng thức ăn ướt cho mèo

  Một lựa chọn khác là cho mèo thử thức ăn ướt. Thức ăn ướt cho mèo Whiskas chứa lượng ẩm cao cung cấp đủ nước cho cục bông của bạn cả ngày!
  Thức ăn ướt cho mèo Whiskas làm bánh thưởng có các hương vị hay ho như bò, cá mòi, cá hồi và nước thịt, đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu và độ ngon vô địch. 

Bây giờ với tất cả những mẹo hữu ích này, bạn có thể dễ dàng đảm bảo cho mèo cưng uống đủ nước.

Các câu hỏi thường gặp

 
 1. Mèo nên uống nước gì?

  Mèo có thể thường xuyên uống nước máy bình thường hoặc nước lọc từ máy lọc nước cho mèo mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chăm chút hơn nữa cho mèo bằng nước đóng chai, nên ưu tiên nước suối. 

 2. Mèo không uống nước có phải vấn đề khẩn cấp không?

  Mèo không chịu uống nước? Mèo có thể tránh uống nước khi đã đáp ứng đủ nhu cầu. Tuy nhiên, mèo cũng có thể bỏ uống khi bị căng thẳng hoặc gặp các rối loạn sức khỏe như nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi đó đây là một dấu hiệu khẩn cấp. 

 3. Các cách cho mèo uống nước?

  Mèo thích uống từ bát nước hoặc xô sạch và nông, cạnh rộng hơn. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về cách cho mèo con uống nước, sử dụng đài phun nước cho mèo với nước sạch chảy liên tục có thể khuyến khích mèo uống nước nhiều hơn.

 4. Cách tốt nhất để khuyến khích mèo uống nước?

  Dùng bát nông, cạnh rộng hơn là cách dễ dàng và phổ biến nhất để cho mèo uống nước, đài phun nước cho mèo với dòng nước mát và sạch chảy liên tục cũng có thể khuyến khích bé mèo uống nhiều nước hơn.

 5. Phải làm gì nếu mèo uống quá nhiều nước?

  Bạn đang tự hỏi mèo uống nhiều nước có tốt không? Mèo uống lượng nước lớn bất thường cần được chuyên gia tư vấn vì thường là dấu hiệu bệnh tiểu đường hoặc cường giáp. Vì vậy, nếu mèo uống quá nhiều nước so với mức cần thiết, có lẽ đã đến lúc bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y tại bệnh viện mèo xem mèo uống nhiều nước có tốt không.

Whiskas product