Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Đưa mèo cưng đi khám Bác sĩ thú y

Mèo vốn là loài vật thích độc lập, đơn độc. Giống như các loài đại miêu họ hàng trong môi trường hoang dã, mèo cưng cũng quen với việc tự chăm sóc bản thân.

Mèo vốn là loài vật thích độc lập, đơn độc. Giống như các loài đại miêu họ hàng trong môi trường hoang dã, mèo cưng cũng quen với việc tự chăm sóc bản thân. Nhưng đôi khi mèo vẫn cần đến sự giúp đỡ của bạn. Cho nên bạn cần đưa mèo cưng đi khám bác sĩ thú y nếu bạn lo lắng về sức khỏe của mèo.

Hãy luôn sẵn sàng bằng cách lưu giữ thông tin liên lạc của bác sĩ thú y gần nhà, bao gồm cả giờ mở cửa và hướng dẫn cho các trường hợp khẩn cấp ngoài giờ làm việc. Đừng quên, nếu bạn không thể đưa mèo đến phòng khám, bác sĩ thú y vẫn có thể tư vấn cho bạn qua điện thoại.

 LƯỜNG TRƯỚC TÌNH HÌNH

Nếu bạn nghĩ rằng mèo cưng có thể cần gây mê hoặc gây tê, hãy chắc chắn rằng bạn không cho mèo ăn hay uống bất kỳ thứ gì trước khi khởi hành để thủ thuật được tiến hành thuận lợi. Và, ngay cả trong trường hợp khẩn cấp, hãy cố gắng gọi trước cho bác sĩ để báo rằng bạn đang đưa mèo đến. Nhờ đó, bác sĩ sẽ có thời gian để chuẩn bị sẵn sàng khi bạn đưa mèo đến nơi.

 BIẾN CHUYẾN ĐI TRỞ THÀNH MỘT TRẢI NGHIỆM DỄ CHỊU

Để đảm bảo an toàn cho mèo cưng, bạn cần giữ bé ngồi yên đúng cách trong suốt chuyến đi. Cách tốt nhất là sử dụng một chiếc lồng vận chuyển mèo có khóa. Nếu bạn không có lồng vận chuyển, hãy dùng tạm một chiếc hộp các-tông chắc chắn. Bạn cần lưu ý khoét hoặc đục vài lỗ nhỏ để thông khí, và chằng cố định hộp các-tông để mèo cưng không thể nhảy ra ngoài.

Việc bạn lo lắng về sự thoải mái của mèo cưng trong chuyến đi là điều dễ hiểu, nhưng cũng đừng vì thế mà để quá nhiều đệm lót trong hộp, vì như vậy sẽ khiến bé cảm thấy chật chội! Mèo cưng chỉ cần một chiếc áo len cũ, hoặc một vài lớp báo là đủ.

Cho dù đó là một chuyến đi khám bác sĩ thú y định kỳ, hay là một tình huống khẩn cấp, điều quan trọng hơn cả là bạn phải thật bình tĩnh. Hãy dùng những ngôn từ nhẹ nhàng và cho mèo cưng một món đồ chơi quen thuộc để bé cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Whiskas product