Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Cân nặng của mèo

Trong môi trường hoang dã, loài đại miêu chỉ ăn những con mồi mà chúng bắt được. Mèo cưng của bạn cũng có bản năng săn mồi, tuy nhiên, khác với những đàn anh đàn chị trong thế giới hoang dã, mèo cưng cần bạn cho ăn với chế độ cân bằng, điều độ để duy trì sức khỏe… và cân nặng phù hợp.

Trong môi trường hoang dã, loài đại miêu chỉ ăn những con mồi mà chúng bắt được. Mèo cưng của bạn cũng có bản năng săn mồi, tuy nhiên, khác với những đàn anh đàn chị trong thế giới hoang dã, mèo cưng cần bạn cho ăn với chế độ cân bằng, điều độ để duy trì sức khỏe… và cân nặng phù hợp. Nhưng thật khó để cưỡng lại ánh mắt cầu khẩn của mèo cưng ẩn trong cặp mắt to tròn, và việc thưởng cho mèo cưng có thể là một phần quan trọng trong những giờ vui chơi. Vì vậy, thỉnh thoảng hãy dành một chút thời gian để kiểm tra cân nặng của mèo cưng và đảm bảo rằng mèo cưng không được nuông chiều quá mức!

 KIỂM TRA CÂN NẶNG

Việc kiểm tra cân nặng của mèo vô cùng đơn giản – bạn chỉ cần dùng cân sức khỏe có trong nhà. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra cân nặng của mình. Sau đó, bế mèo trên tay, rồi bước lại lên bàn cân. Lấy kết quả thứ hai trừ đi kết quả đầu tiên sẽ ra cân nặng của mèo cưng!

 KIỂM TRA TỔNG THỂ NGOẠI HÌNH MÈO CƯNG

Bạn cũng nên kiểm tra tổng thể ngoại hình mèo cưng để phát hiện những thay đổi về cân nặng. Một cách kiểm tra đơn giản là bạn đứng ngay phía trên mèo cưng và nhìn xuống phía dưới. Nếu bạn nhìn thấy “ngấn mỡ” sau lớp xương sườn thì có thể bé đang bị thừa cân. Đừng quên kiểm tra cả những bọng mỡ giữa hai chân sau, và phía dưới bụng mèo.

Ngoài ra, bạn có thể đặt hai tay lên hai bên thân mèo. Nếu bạn có thể cảm nhận được xương sườn của mèo, thì có nghĩa là mèo cưng vẫn đang duy trì cân nặng lý tưởng. Nhưng nếu xương sườn của mèo nhô hẳn ra thì mèo cưng đang quá gầy.

 XỬ LÝ KHI MÈO THỪA CÂN

Nếu một ngày bạn nhận ra mèo cưng trông có vẻ hơi mũm mĩm, hãy nhờ bác sĩ thú y tư vấn chế độ ăn kiêng cho bé. Sẽ tốt hơn nếu mèo cưng được cho ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, vì vậy hãy thử cho mèo ăn 4 bữa nhỏ mỗi ngày, thay vì 2 bữa ăn no. Và có lẽ bạn sẽ cần phải loại khỏi thực đơn tất cả những món đồ ăn vặt khác!

Giống như các loài đại miêu họ hàng, mèo cưng của bạn sẽ phát triển tốt khi được vận động thường xuyên – không những vậy, vận động còn giúp bé giảm cân. Cho mèo cưng làm quen với những màn vận động ngắn vui nhộn. Sau đó, dần dần kéo dài thời gian vui chơi của mèo, đâu đó thêm 5 phút, cho đến khi bé vận động đủ mức cần thiết.

 XỬ LÝ KHI MÈO THIẾU CÂN

Nếu bạn cho rằng mèo cưng bị thiếu cân, hãy nhờ bác sĩ thú y tư vấn về tần suất cho ăn và lượng thức ăn cho mèo. Nếu tình hình cân nặng không cải thiện, có thể mèo đang có vấn đề về sức khỏe, vì vậy hãy đưa bé đi khám bác sĩ thú y.

Whiskas product