Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Nhu cầu dinh dưỡng của mèo

Trong môi trường hoang dã, nguồn dinh dưỡng của các loài đại miêu đều đến từ những con mồi chúng săn được. Mặc dù mèo cưng của bạn cũng có bản năng săn mồi và ăn bất kỳ thứ gì chúng bắt được, nhưng chúng vẫn cần bạn cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Vì vậy, bạn nên làm quen với nhu cầu dinh dưỡng của mèo cưng.

 DINH DƯỠNG CHO MÈO: 5 NHU CẦU DINH DƯỠNG THIẾT YẾU CHO MÈO-WHISKAS

Trong môi trường hoang dã, nguồn dinh dưỡng của các loài đại miêu đều đến từ những con mồi chúng săn được. Mặc dù mèo cưng của bạn cũng có bản năng săn mồi và ăn bất kỳ thứ gì chúng bắt được, nhưng chúng vẫn cần bạn cho ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Vì vậy, bạn nên làm quen với nhu cầu dinh dưỡng của mèo cưng.

 VITAMIN THÚC ĐẨY TĂNG TRƯỞNG

Mèo cưng cần vitamin để duy trì tất cả các chức năng sống quan trọng. Vitamin giúp tăng cường thị lực, thúc đẩy phát triển xương và trao đổi chất của mèo – trên thực tế, hầu hết mọi bộ phận của cơ thể mèo đều cần vitamin vì lý do này hay lý do khác. Và mỗi vitamin đều có một công dụng riêng. Vì vậy, nếu mèo cưng của bạn bị thương ở chân, sẽ cần một loại vitamin giúp cầm máu và một loại vitamin khác giúp da lành lại.

Thức ăn cho mèo có chứa gan, thận, men và ngũ cốc đều là những nguồn vitamin dồi dào. Tất cả các vitamin mà mèo cưng cần, với hàm lượng phù hợp, đều có trong dòng sản phẩm thức ăn Whiskas® Adult 1+ cho mèo trưởng thành từ 1 tuổi trở lên.

 KHOÁNG CHẤT HỖ TRỢ PHÁT TRIỂN XƯƠNG

Một nguồn cung cấp khoáng chất tốt sẽ đảm bảo mèo cưng của bạn có được hàm răng và bộ xương chắc khỏe, đồng thời giúp duy trì hoạt động hiệu quả của quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo rằng mèo cưng không nạp quá nhiều khoáng chất, vì quá nhiều khoáng chất có thể gây khó hấp thụ.

Các khoáng chất chính mà mèo cưng cần là canxi, phốt pho, kali, natri clorua, magiê. Ngoài ra mèo cũng cần các nguyên tố vi lượng bao gồm sắt, đồng, mangan, kẽm và selen.

Thức ăn cho mèo có chứa cá, thịt, gan và ngũ cốc là những nguồn khoáng chất dồi dào. Thức ăn Whiskas® chế biến sẵn, cân bằng dành cho mèo trưởng thành, sẽ cung cấp cho mèo tất cả các khoáng chất cần thiết với hàm lượng phù hợp, vì vậy sẽ không cần phải dùng đến thực phẩm chức năng nào.

 AXÍT BÉO THIẾT YẾU TỐT CHO SỨC KHỎE

Mèo cưng cần các axít béo thiết yếu để duy trì sức khỏe của làn da, bộ lông, hệ sinh sản và hoạt động trao đổi chất. Axít béo thiết yếu không chỉ là một nguồn cung cấp năng lượng và chất béo chính mà còn góp phần làm cho món ăn có hương vị hấp dẫn hơn. Các chất béo này có chức năng vận chuyển vitamin A, D, E và K đi khắp cơ thể.

Thức ăn cho mèo có chứa mỡ động vật và dầu thực vật là nguồn chất béo và axít béo thiết yếu dồi dào.

 CARBOHYDRATE VÀ CHẤT XƠ TỐT CHO TIÊU HÓA

Carbohydrate trong chế độ ăn của mèo vừa là nguồn cung cấp năng lượng, vừa là nguồn chất xơ. Chất xơ hỗ trợ tiêu hóa tốt và đại tiện ổn định. Thức ăn cho mèo có chứa ngũ cốc như gạo, ngô và lúa mì là nguồn carbohydrate dồi dào.

 PROTEIN TĂNG CƯỜNG SỨC MẠNH

Mèo cưng cần protein để duy trì tốc độ tăng trưởng và cơ bắp khỏe mạnh. Protein được tìm thấy trong hầu hết các mô sống, bao gồm tóc, da, móng và cơ bắp, và là nguồn cung cấp các axít amin thiết yếu giúp mèo cưng giữ được vóc dáng cân đối và khỏe mạnh. Có hàng nghìn loại protein khác nhau trong cơ thể mèo, và mỗi loại đều có một chức năng riêng.

Thức ăn cho mèo được làm từ thịt, trứng, cá, ngũ cốc và men là nguồn protein vô cùng dồi dào.

Cách đơn giản để cung cấp cho mèo cưng dinh dưỡng phù hợp là cho mèo ăn thức ăn Whiskas® – với Whiskas, mèo sẽ được tận hưởng chế độ ăn cân bằng hoàn hảo, với tất cả các dưỡng chất cần thiết để mèo cưng luôn vui vẻ và khỏe mạnh!

Whiskas product