Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Giới thiệu về cỏ bạc hà mèo

Cỏ bạc hà mèo là một trong những thứ có thể làm cho mèo cưng thực sự phấn khích. Cỏ bạc hà mèo có tác dụng kích khích mèo cưng chơi đùa, vận động, và nhìn chung là giúp mang lại cảm giác dễ chịu. Nhưng tại sao cỏ bạc hà mèo lại thu hút mèo đến vậy, và bạn nên sử dụng như thế nào để giúp cho mèo cưng luôn vui vẻ?

Cỏ bạc hà mèo là một trong những thứ có thể làm cho mèo cưng thực sự phấn khích. Cỏ bạc hà mèo có tác dụng kích khích mèo cưng chơi đùa, vận động, và nhìn chung là giúp mang lại cảm giác dễ chịu. Nhưng tại sao cỏ bạc hà mèo lại thu hút mèo đến vậy, và bạn nên sử dụng như thế nào để giúp cho mèo cưng luôn vui vẻ?

 CỎ BẠC HÀ MÈO LÀ GÌ?

Cỏ bạc hà mèo là một loại thảo mộc thuộc họ bạc hà. Từ thời La Mã cổ đại, con người đã ứng dụng dược tính của cỏ bạc hà mèo để chữa đủ loại vấn đề. Gần đây, cỏ bạc hà mèo đã được sử dụng như một loại trà thảo mộc để hỗ trợ tiêu hóa. Đối với mèo – cỏ bạc hà mèo chính là “chân ái”!

 CÓ PHẢI TẤT CẢ MÈO ĐỀU THÍCH CỎ BẠC HÀ MÈO?

Không – không phải mèo nào cũng thích cỏ bạc hà mèo. Tuy nhiên, phần lớn mèo đều phấn khích khi được chủ nhân “thưởng” cho một chút cỏ bạc hà mèo. Có một số loài đại miêu họ hàng của mèo cưng nhà bạn cũng rất biết hưởng thụ cỏ bạc hà mèo.

 TÁC DỤNG CỦA CỎ BẠC HÀ MÈO KÉO DÀI BAO LÂU?

Sự phấn khích mà cỏ bạc hà mèo mang lại thường sẽ chỉ kéo dài vài phút. Sau đó, mèo sẽ dần quen với chất hóa học trong cỏ bạc hà mèo có tác dụng kích thích phản ứng phấn khích. Sẽ mất khoảng một giờ hoặc lâu hơn để các giác quan của mèo cưng ‘thức tỉnh’, sau đó mèo sẽ lại ‘phát cuồng’ vì cỏ bạc hà mèo như chưa từng được thử!

 CỎ BẠC HÀ MÈO CÓ HOÀN TOÀN AN TOÀN KHÔNG?

Cỏ bạc hà mèo không gây nghiện, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng ngay cả khi mèo cưng của bạn gặm nhấm cỏ bạc hà mèo, thì cũng không có hại gì. Bạn thậm chí có thể mua đồ chơi, đồ ăn vặt và chăn được ướp hương cỏ bạc hà mèo.

 CỎ BẠC HÀ MÈO CÓ HỮU ÍCH KHÔNG?

Bạn có thể dùng cỏ bạc hà mèo như một công cụ tuyệt vời hỗ trợ vận động và huấn luyện để duy trì sức khỏe cho mèo trong khi mèo thậm chí không hề biết mình đang tập luyện. Hãy thử xịt tinh dầu cỏ bạc hà mèo vào một chiếc trụ cào móng – bằng cách đó, bạn sẽ khuyến khích mèo cưng cào và nhấm nháp trụ cào móng thay vì chiếc ghế bành “sịn” nhất trong nhà! Cách này không chỉ giúp hạn chế các thói quen xấu của mèo mà còn có thể dùng làm phần thưởng ngay tức thì khi mèo có hành vi tốt.

 CÓ THỂ TỰ TRỒNG CỎ BẠC HÀ MÈO KHÔNG?

Tất nhiên! Việc trồng cỏ bạc hà mèo không hề tốn kém và cũng rất đơn giản – bạn có thể mua một gói hạt giống cỏ bạc hà mèo từ bất kỳ vườn giống uy tín nào. Cỏ bạc hà mèo là loài thảo mộc lâu năm, có nghĩa là năm nào bạn cũng sẽ được thu hoạch một đợt, miễn là mùa đông ở nơi bạn sống không quá khắc nghiệt.

Tốt nhất bạn nên gieo hạt cỏ bạc hà mèo ở ngoài trời vào đầu mùa xuân, ở một nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Cây cỏ bạc hà mèo có thể phát triển khá cao lớn, vì vậy hãy gieo các hốc cách nhau khoảng 25cm. Hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm sau một vài tuần. Cây sẽ cứ thế phát triển cho đến khi chúng bắt đầu có dấu hiệu ra hoa – báo hiệu mùa thu hoạch!

 THU HOẠCH CỎ BẠC HÀ MÈO

Khi cây cỏ bạc hà mèo có dấu hiệu ra hoa, hãy cắt ngang thân cây, cách mặt đất khoảng 20cm, sau đó bứt lá khỏi cuống. Bỏ phần cuống và trải lá trên khay để phơi khô – bạn có thể để lá chồng lên nhau, tạo thành lớp dày khoảng 7-10 cm.

Đặt khay ở một nơi thông gió tốt – nhưng phải tránh xa tầm với của mèo! Sau một vài tuần, lá sẽ giòn, và dễ bị vụn thành từng mảnh... Đó là lúc bạn có thể sử dụng cỏ để cho mèo “thăng hoa”!

Whiskas product