Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Tự làm đồ chơi cho mèo tại nhà

Đã bao giờ bạn chú ý thấy bé mèo cưng ẩn nấp ở đâu đó và bất ngờ bổ nhào xuống bạn chưa? Đó là khi bé mèo đang ‘rình rập’ và ‘săn lùng’ bạn đó.

Tại sao bé mèo cần có đồ chơi?

Đã bao giờ bạn chú ý thấy bé mèo cưng ẩn nấp ở đâu đó và bất ngờ bổ nhào xuống bạn chưa? Đó là khi bé mèo đang ‘rình rập’ và ‘săn lùng’ bạn đó. Mặc dù đó chỉ là hành động đùa giỡn vui vẻ, nhưng mèo là các thợ săn bẩm sinh và chúng dùng việc ‘chơi đùa’ này để luyện các kỹ năng săn mồi cơ bản.  Chỉ cần đưa cho bé mèo một quả bóng đồ chơi dành cho mèo và bạn sẽ thấy cách mà bé ‘săn’ quả bóng bằng cách đuổi theo và nhảy bổ lên vồ quả bóng. 

Ngay cả khi người bạn nhiều lông đáng yêu của bạn dành cả ngày ngồi trên bậu cửa sổ, ra vẻ như chẳng làm gì cả, thì thực chất bản năng cơ bản của bé mèo là rình rập, rượt đuổi, gài bẫy và săn mồi. Vì vậy, nếu bạn muốn bé mèo vui vẻ, khỏe mạnh và phát triển, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên dành thời gian chơi với bé để bé có cơ hội thực hành hành vi săn mồi tự nhiên của mình. Và đây chính là lý do mà người bạn nhiều lông đáng yêu của bạn cần có những đồ chơi cho mèo phù hợp để chơi cùng. 

Các loại đồ chơi cho mèo mà mèo ưa thích

Dưới đây là một số loại đồ chơi cho mèo không chỉ giúp cho bé mèo hoạt động tích cực hơn mà bé cũng sẽ rất thích chơi cùng những đồ chơi này:

 1. Đồ chơi treo trên dây

  Một trong những cách tốt nhất để có những khoảng thời gian vui chơi chất lượng với bé mèo là dùng đồ chơi treo trên dây cho mèo. Chỉ cần buộc bất kỳ thứ gì (tốt nhất là những thứ như lông vũ để tạo cảm giác như bé mèo đang bắt chim) bằng một sợi chỉ hoặc một sợi dây và dụ bé mèo bắt lấy nó. Bạn sẽ thấy bé mèo như một thợ săn đích thực đang rình rập, rượt đuổi và thực hiện ‘tiêu diệt’ món đồ chơi con mèo đó bằng cách nhảy bổ lên món đồ chơi. Đồ chơi mèo treo trên dây là một trong những đồ chơi của mèo phổ biến nhất trên thế giới vì nó là một trong những loại đồ chơi cho mèo có thể tự làm đơn giản nhất.

 2. Đồ chơi tự làm cho mèo

  Đồ chơi cho mèo dễ thương không nhất thiết phải đắt tiền. Ngoài đồ chơi treo trên dây cho mèo đã đề cập ở trên, còn có những loại đồ chơi cho mèo con khác mà bạn có thể dễ dàng tự làm cho bé mèo yêu quý của bạn. Chẳng hạn như lõi của cuộn giấy vệ sinh cũng có thể tạo ra một món đồ chơi tự làm tuyệt vời cho mèo con, và sẽ khiến bé mèo bận rộn hàng giờ. Chỉ cần lăn chiếc lõi giấy trên sàn nhà như một quả bóng đồ chơi cho mèo và bạn sẽ thấy bé mèo rượt đuổi quanh cuộn giấy. Một trong những món đồ chơi cho mèo con dễ thương và đơn giản nhất là một chiếc tất bị lẻ đôi của bạn. Cách làm đồ chơi cho mèo từ chiếc tất rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhồi vải vào trong chiếc tất và tạo hình chiếc tất thành hình một con cá hay một con chuột để dụ bé mèo vờn bắt món đồ chơi mèo này. Bạn cũng có thể buộc một sợi dây quanh chiếc tất để làm một món đồ chơi xinh xắn.

 3. Nhà bằng hộp các tông

  Khi bạn quá bận và không có thời gian để chơi với bé mèo cưng, hãy để bé mèo tự chơi đùa bằng cách đưa cho bé các đồ chơi cho mèo nuôi trong nhà để bé có thể tự chơi một mình. Một trong những loại đồ chơi tự làm dễ dàng nhất dành cho mèo con mà bé mèo con của bạn sẽ yêu thích là nhà cho mèo làm từ hộp các tông. Bạn chỉ cần lấy một chiếc hộp các tông đựng hàng, khoét một vài lỗ đủ lớn để bé mèo có thể chui qua, và thế là bạn đã có ngay một món đồ chơi cho bé mèo! Bé mèo sẽ như một ông vua hay một nữ hoàng trong lâu đài mà bạn đã làm cho riêng bé, và bé chắc chắn sẽ rất thích món đồ chơi này. Cách làm đồ chơi cho mèo này cực kì đơn giản, bé mèo có thể di chuyển ra vào, ẩn nấp và cũng có thể dùng món đồ chơi con mèo đa năng này như một bàn cào móng.

 4. Đồ chơi mềm nhồi cỏ bạc hà cho mèo

  Đồ chơi cỏ bạc hà cho mèo là một trong những loại đồ chơi tốt nhất và phổ biến nhất dành cho mèo vì hầu hết các bé mèo đều rất thích loại cỏ này. Nếu bé mèo cũng thích cỏ bạc hà thì loại đồ chơi này sẽ là một món quà tuyệt vời cho bé. Cỏ bạc hà cho mèo không gây nghiện và hoàn toàn an toàn cho bé mèo, và loại cỏ này chỉ có tác dụng gây phấn khích cho mèo trong một thời gian ngắn. Bạn có thể mua đồ chơi mềm nhồi cỏ bạc hà cho mèo hoặc cũng có thể tự làm đồ chơi cho mèo này. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhồi cỏ bạc hà cho mèo vào trong một chiếc tất cũ, một chiếc găng tay hoặc một món đồ chơi mềm cũ và đưa cho bé mèo chơi. Bé mèo sẽ cực kì thích thú và bận rộn khi cố gắng để lấy được cỏ ra khỏi đồ chơi, trong khi bạn có thể giải trí nhìn ngắm bé mèo phấn khích như vậy.

 5. Trụ cào móng

  Một trong những món đồ chơi tốt nhất cho mèo cũng như để bảo vệ đồ nội thất của bạn là một chiếc trụ cào móng. Mèo thích cào móng như một cách để đánh dấu lãnh thổ, và nếu một bé mèo không được cung cấp một tấm đệm cào móng hoặc trụ cào móng, bé sẽ dùng bất cứ thứ gì mà bé có thể dùng móng để cào vào. Trụ cào móng sẽ cho phép bé mèo con của bạn cào móng tùy thích, dù là bé muốn đánh dấu lãnh thổ hay mài dũa móng vuốt của mình. Và hơn thế, những đồ đạc quý giá của bạn cũng sẽ được giữ an toàn và tránh được chiếc móng vuốt nhỏ xinh của bé mèo nhà bạn.

 6. Đồ chơi đèn laze

  Hãy để bản năng săn mồi của bé mèo được phát huy bằng một chiếc đèn laze đồ chơi. Đồ chơi laze là một trong những món đồ chơi tự làm dành cho mèo phổ biến nhất trên thế giới vì các bé mèo rất thích rượt đuổi theo chấm laze. Bạn có thể khiến cho bé mèo rình rập, rượt đuổi và săn lùng bao nhiêu tùy thích bằng cách chiếu chấm laze theo các hướng khác nhau. Dùng đồ chơi đèn laze để chơi với mèo cưng là một trong những cách tốt nhất để tương tác với người bạn đáng yêu này. Bạn chẳng cần phải mua những món đồ chơi đắt tiền, chỉ với một chiếc đèn laze, bạn có thể chơi đùa cùng với bé mèo bao lâu tùy thích và bé cũng chẳng bao giờ thấy chán. Ngay cả khi bạn đang đi du lịch cùng người bạn thân này và chỉ có thể mang theo một món đồ chơi cho bé, bạn hãy nhớ mang theo chiếc đèn laze này vì món đồ này sẽ giúp cho bé mèo luôn bận rộn và hào hứng.

Các câu hỏi thường gặp về đồ chơi cho mèo

 1. Tại sao mèo cần có trụ cào móng?

  Đơn giản là để ngăn chặn các bé mèo cào và làm hỏng các đồ đạc trong nhà. Mèo cần cào móng vì nhiều lý do như để mài móng, đánh dấu lãnh thổ và rèn luyện các cơ. Do đó, nếu bạn không cung cấp cho bé mèo một miếng đệm hoặc một chiếc trụ cào móng, bé mèo sẽ cào móng vào bất cứ thứ gì mà bé có thể dùng móng để cào được. 

 2. Đồ chơi nào tốt nhất cho mèo?

  Bất kỳ đồ chơi nào cũng tốt cho mèo, miễn là có thể kích thích bản năng săn mồi của bé mèo, giúp bé giải trí và năng động, đồng thời giúp bạn gắn kết với bé. Bạn có thể thử đưa cho bé mèo những món đồ chơi khác nhau như ở trên và xem bé mèo yêu thích món đồ chơi nào nhất. 

 3. Đồ chơi cỏ bạc hà có tốt cho mèo không?

  Câu trả lời là có! Đồ chơi cỏ bạc hà cho mèo trên thực tế rất tốt đối với các bé mèo yêu thích loại cỏ này. Mặc dù cỏ bạc hà có thể khiến bé mèo phấn khích một cách tự nhiên và thậm chí bé mèo còn có thể hơi bị say cỏ, nhưng cỏ bạc hà mèo hoàn toàn an toàn, không gây nghiện và cỏ bạc hà cũng có tác dụng gây phấn khích trong thời gian rất ngắn. 

 4. Mèo có chán đồ chơi hay không?

  Câu trả lời là có, mèo sẽ cảm thấy nhàm chán nếu chúng phải chơi đi chơi lại cùng một món đồ chơi. Do vậy, bạn nên có một số lượng đồ chơi dự trữ đa dạng để bé mèo luôn cảm thấy hứng thú và bạn cũng nên quay vòng các món đồ chơi trước khi đưa cho bé mèo chơi. Việc này sẽ giúp bé mèo luôn vui vẻ. 

Whiskas product