Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Cùng mèo cưng chơi quanh nhà

Mèo cưng thích chơi trò săn mồi, nhưng cũng thích khám phá lãnh thổ của mình. Bằng cách bố trí cho mèo cưng những nơi có thể leo trèo trong nhà nghĩa là bạn đang tạo điều kiện cho mèo vận động, hăng say hơn, ngay cả khi không có đồ chơi xung quanh.

Mèo cưng thích chơi trò săn mồi, nhưng cũng thích khám phá lãnh thổ của mình. Bằng cách bố trí cho mèo cưng những nơi có thể leo trèo trong nhà nghĩa là bạn đang tạo điều kiện cho mèo vận động, hăng say hơn, ngay cả khi không có đồ chơi xung quanh. Trụ cào móng và khung leo trèo cũng là những lựa chọn hay.

 ĐUỔI BẮT

Mèo cưng thậm chí có thể sẽ lôi kéo bạn cùng chơi trò đuổi bắt. Với một số chú mèo, đây có thể là thói quen hàng ngày, vào một thời điểm nhất định – thường là vào ban đêm, khi chúng vừa thức dậy sau một giấc ngủ đủ giấc. Nếu mèo cưng chạy qua bạn rồi trốn sau rèm, hãy đuổi theo mèo, nhìn lén sau rèm xem mèo đang làm gì. Khả năng cao là mèo ta sẽ chạy đi và trốn ở một nơi khác, rồi từ đó nhìn trộm bạn. Và thế là trò chơi hãy-đuổi-bắt-ta chính thức bắt đầu!

 NHẶT ĐỒ VẬT

Một số chú mèo thích trò chơi “nhặt đồ” không kém gì những chú chó – có thể mèo cưng của bạn cũng là một trong số đó! Nếu không thì khả năng cao là mèo ta thích một phiên bản trò chơi “đậm chất mèo” hơn so với trò chơi nhặt đồ truyền thống của chó. Hướng dẫn cách chơi:

  • Bạn chọn một món đồ chơi nhỏ, nhẹ mà mèo cưng rất thích
  • Vừa tung hứng đồ chơi trên tay vừa gọi tên mèo cưng
  • Để mèo cưng thấy bạn đang chơi vui vẻ với đồ chơi của mèo
  • Sau đó, vẫn giữ đồ chơi trong tầm mắt của mèo, nhưng bạn ngồi xuống ghế rồi ném đồ chơi xuống đất gần chỗ mèo cưng đang đứng, để mèo chơi với đồ chơi
  • Ngay khi mèo cưng sắp chán, gọi tên mèo cưng và tới nhặt đồ chơi lên
  • Quay trở lại ghế ngồi, lặp lại động tác ném
  • Cứ thế lặp đi lặp lại trong khoảng 10 phút, 2 lần mỗi ngày – nếu may mắn, mèo cưng sẽ hiểu được ý tưởng và bắt đầu mang đồ chơi về chỗ bạn

Khi con mèo của bạn đã quen với trò chơi, bạn có thể bắt đầu “biến tấu” để trò chơi đa dạng hơn. Ví dụ, hãy thử ném đồ chơi của mèo ra phía sau bàn ghế để mèo thể hiện bản năng săn mồi tự nhiên của chúng!

Whiskas product