Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Chơi Với Mèo Quanh Nhà

Là người nuôi mèo, chúng ta luôn tìm cách để giải trí cho mèo cưng, để giữ cho tinh thần của mèo luôn vui vẻ.

Dạy mèo con cách chơi đẹp và an toàn

Là người nuôi mèo, được chứng kiến mèo cưng chơi đùa có lẽ là những khoảnh khắc quý giá nhất mà chúng ta luôn muốn lưu giữ. Mèo là sinh vật hiếu động và giàu cảm xúc. Nên trong những tháng đầu đời, mèo con không mong muốn gì hơn ngoài việc được chơi đùa cùng những mèo khác trong đàn cũng như những người mà mèo con yêu mến. Tuy nhiên, do bản năng săn mồi vốn có, khi mèo chơi đùa, mèo có thể trở nên thô bạo và gây ra những vết trầy xước, vết cắn dù đầy trìu mến nhưng cũng không kém phần đau đớn, đặc biệt là ở những bé mèo là mèo một trong nhà. Vì vậy, nếu bạn mong muốn dành thời gian cùng mèo chơi đùa mà không bị thương tích, thì điều quan trọng là phải dạy chúng cách chơi với mèo mà không cần cào cắn.

Chơi với mèo

Mèo là loài cực kỳ thông minh và giàu tình cảm, điều này khiến cho bạn muốn thường xuyên được cùng mèo chia sẻ những giờ vui chơi với thật nhiều đồ chơi mèo, mà ở đó cả hai có thể vui chơi và phát triển một mối quan hệ không chỉ sâu sắc hơn, ấm áp hơn mà còn có thể tồn tại lâu dài. Tuy nhiên, với bản năng săn mồi của mèo, bạn phải cẩn trọng khi lựa chọn trò chơi để chơi cùng với mèo sao cho vừa có thể kích thích khả năng nhận thức của mèo, vừa giảm nguy cơ bị thương. Sử dụng đồ ăn vặt cho mèo cùng những cử chỉ yêu thương như một cách để biểu dương hành vi tích cực ở mèo có thể sẽ khuyến khích mèo chơi đẹp, an toàn, vui vẻ trong khi mèo chơi đồ chơi.

Các kiểu chơi đùa

Có một số loại trò chơi mèo có thể chơi cùng với bạn để cả hai cùng giải trí, chẳng hạn như:

Trò chơi mèo con

Cho dù bạn đang băn khoăn về cách chơi với mèo hay cách mèo con chơi cùng nhau thông qua các hoạt động mèo chơi đồ chơi, điều quan trọng là phải cho chúng giao lưu làm quen với nhau trước. Vì việc chơi đùa thô bạo là một phần quan trọng trong các trò chơi mèo con thích chơi, nên hầu hết mèo con đều có hành vi cào và cắn tuy rằng trìu mến, nhưng cũng không kém phần đau đớn. Vì vậy, trước khi lên kế hoạch chơi với mèo, điều quan trọng là phải huấn luyện đầy đủ cho mèo để tránh các hành vi không mong muốn trong thời gian mèo chơi với bạn cùng đồ chơi mèo. Các trò chơi như mèo chơi bóng, mèo chơi đồ chơi cho mèo con, câu đố, vượt chướng ngại vật và trò chơi tương tác trên điện thoại thông minh cũng có thể hỗ trợ phát triển kỹ năng tinh thần của mèo.

Trò chơi dành cho mèo già

Bất kể kích thước vóc dáng hay độ tuổi, những chú mèo đáng yêu siêu cấp sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội được chơi với những người mà chúng yêu mến. Ngoài bản tính đáng yêu và giàu tình cảm, mèo lớn tuổi còn cực kỳ thông minh, và có khả năng nắm bắt nhanh chóng các trò mới khi chơi cùng chủ. Những chú mèo lớn tuổi cũng thích chơi đồ chơi mèo, nên các hoạt động như mèo chơi bóng hoặc mèo chơi đồ chơi nhai luôn là hoạt động yêu thích của chúng. Đồ chơi nhai có chứa cỏ bạc hà mèo catnip cũng được bán rộng rãi trên thị trường, có thể giúp mèo giải trí trong hàng giờ. Mèo lớn tuổi cũng thích các trò chơi mèo tương tác trên điện thoại thông minh và các câu đố khiến chúng háo hức vô cùng!  

Gia đình nuôi nhiều mèo

Bạn vẫn còn băn khoăn về cách chơi với mèo? Tới các gia đình có nuôi nhiều mèo, bạn sẽ thấy mèo chơi đùa với nhau, điều này có thể giúp chúng giải trí trong hàng giờ. Mèo là sinh vật rất giỏi chải chuốt, và thích có một bộ lông sạch sẽ không tì vết. Nên khi sống trong một gia đình có nuôi nhiều mèo, việc mèo chải chuốt cho nhau trở thành một phần quan trọng trong quá trình tương tác giữa chúng, bên cạnh việc mèo chơi đùa cùng nhau. Mèo trong các hộ gia đình có nhiều mèo cực kỳ thích đồ chơi mèo dạng nhai mà chúng có thể chạy đuổi theo, chẳng hạn như chuột đồ chơi hoặc các đồ chơi săn mồi khác mà bạn có thể cân nhắc mua cho mèo cưng của mình. Trước khi cho phép mèo tự chơi cùng nhau, bạn cần đảm bảo rằng mèo hòa thuận với nhau và không đánh nhau. 

Khuyến khích mèo giao lưu với mèo khác

Mặc dù mèo là loài cực kỳ tình cảm và thích chơi đùa, và chúng ta cũng thường chứng kiến cảnh mèo chơi đồ chơi cho mèo con, chẳng hạn như mèo chơi bóng, nhưng mèo lại cũng thích có không gian riêng để phát triển và thư giãn trong đó. Điều này dẫn đến tình trạng mèo ngại tham gia các tình huống giao lưu xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khuyến khích mèo con chơi đùa cùng nhau trong nhà chơi dành cho mèo thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Mèo là loài sinh vật tò mò, nên chúng có xu hướng thích tìm hiểu, đánh giá một tình huống mới mà chúng cho là thú vị. Vì vậy, nếu bạn muốn thấy mèo chơi với một con mèo khác bằng đồ chơi mèo hoặc mèo chơi đùa với chó, bạn cần giới thiệu chúng với nhau trước và giám sát mèo chơi đồ chơi trước khi để chúng tự chơi với nhau.

 • Việc mèo chơi cùng nhau, và cùng chơi đồ chơi mèo có thể cho phép chúng trau dồi kỹ năng săn mồi và phối hợp, đồng thời sẽ giúp mèo cởi mở hơn trong các tương tác xã hội. Những chú mèo chơi với mèo khác thường sẽ trở nên hoạt bát hơn!

 • Mặc dù mèo chơi đùa cùng nhau trong nhà chơi dành cho mèo chắc chắn là một cảnh tượng quý giá, nhưng bạn cần chú ý đến các dấu hiệu hung hăng, gây hấn, chẳng hạn như tiếng rít, lông dựng đứng, hay kêu la. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng mọi thứ đã vượt giới hạn của mèo và có thể mèo cần thêm chút thời gian riêng tư trước khi tiếp tục cuộc chơi.

Những điều cần nhớ khi chơi với mèo

Là người nuôi mèo, việc bạn muốn biết cách chơi với mèo trong nhà chơi dành cho mèo là điều hết sức bình thường. Việc bạn khuyến khích mèo chơi đùa thường xuyên cũng sẽ giúp phát triển mối quan hệ quý giá giữa mèo và bạn. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng mèo cũng có bản chất hướng nội và thích có không gian riêng để phát triển, vì vậy bạn cần ghi nhớ một số điều sau khi chơi với mèo.

 • Bạn nên huấn luyện và cho mèo con giao lưu từ khi chúng còn nhỏ, vì điều đó có thể khuyến khích mèo trở nên tự tin, và dạn dĩ hơn trong các tương tác xã hội và cũng nhiệt tình hơn khi chơi với đồ chơi mèo.

 • Việc cho mèo giao lưu xã hội cũng là cách để giúp mèo trở nên điềm tĩnh và nhiệt huyết hơn khi chơi đùa, dù là với người, với chó hay với mèo khác.

 • Trong khi giao lưu hoặc chơi đùa với mèo, điều quan trọng là bạn phải lưu tâm và tôn trọng sự độc lập của mèo. 

 • Vui chơi trong nhà chơi cho mèo cũng giúp cải thiện khả năng tinh thần và thể chất của mèo, cho nên, bạn cũng có thể thử kết hợp nhiều khung giờ chơi trong ngày bằng cách sử dụng đồ chơi cho mèo con, trong khi vẫn luôn tôn trọng ranh giới cá nhân của mèo.

 • Các trò chơi như nhặt đồ, trốn tìm, mèo chơi bóng, hay mèo chơi đồ chơi cho mèo con, và trò vượt chướng ngại vật đều có thể giúp mèo duy trì hoạt động thể chất và tránh bị thừa cân, béo phì.

Câu hỏi thường gặp

 

 1. Làm thế nào để mèo cưng vui vẻ?

  Mèo vốn là loài vật đáng yêu và tình cảm, bạn không cần mất nhiều thời gian để khiến chúng vui vẻ hạnh phúc. Chỉ cần những cử chỉ âu yếm, cùng vui chơi và thỉnh thoảng chiêu đãi mèo với những đồ ăn yêu thích là mèo cưng của bạn đã rất hạnh phúc rồi.

 2. Nên chơi gì với mèo cưng khi ở nhà?

  Unlike dogs, feline furries often are reserved and introverted, and prefer playing with their favourite humans indoors. Games like fetch, hide and seek, chase, and playing with string toys are excellent games to have fun with your kitty at home. 
  Không giống như chó, mèo thường dè dặt và sống nội tâm, đồng thời thích chơi với những người trong nhà mà chúng yêu thích. Các trò chơi như tìm đồ, trốn tìm, rượt đuổi và chơi với đồ chơi bằng dây là những trò chơi tuyệt vời mà bạn có thể chơi cùng mèo cưng khi ở nhà.

 3. Gợi ý chơi với mèo mà không cần đồ chơi?

  Mặc dù mèo vô cùng thích đồ chơi nhưng chúng cũng có thể vui vẻ chơi với bạn mà không cần đồ chơi. Những trò chơi như đuổi bắt, trốn tìm mang lại những giây phút viu vẻ cho cả bé mèo và bạn, đồng thời góp phần tạo mối gắn kết quý giá và sâu sắc hơn.

 4. Mèo thích chơi gì?

  Mèo thường thích chơi với đồ chơi của chúng, chẳng hạn như đồ chơi nhai catnip, bóng ném và thậm chí cả các ứng dụng điện thoại thông minh thân thiện với thú cưng. Bạn cũng có thể tạo hứng thú cho chú mèo munchkin của mình bằng những đồ chơi DIY dễ dàng như đồ chơi gắn lông vũ và dây để chúng đuổi bắt!

 5. Mèo yêu thích gì nhất?

  Mèo thích những thứ khiến chúng cảm thấy an toàn như đồ chơi nhai, đồ chơi có catnip, đồ ăn ngon cho mèo và tấm chăn trải. Tuy nhiên, không có gì khiến những cục bông này hạnh phúc hơn là được rúc vào người bạn và cùng chia sẻ những khoảnh khắc âu yếm.

Whiskas product