Whiskas imagery

Tìm kiếm

Nhập từ khóa để tìm kiếm thông tin hoặc sản phẩm

Hiểu rõ mèo cưng của bạn

Giống như các loài đại miêu họ hàng, mọi hành vi của mèo cưng đều theo bản năng tự nhiên. Hiểu rõ những điều này, bạn sẽ thấy hành vi của bé trở nên dễ lý giải hơn.

Giống như các loài đại miêu họ hàng, mọi hành vi của mèo cưng đều theo bản năng tự nhiên. Hiểu rõ những điều này, bạn sẽ thấy hành vi của bé trở nên dễ lý giải hơn. Bạn sẽ không còn trách nhầm bé nghịch ngợm hay bướng bỉnh… mà thay vào đó, bạn sẽ chấp nhận, bởi đơn giản loài mèo là như vậy!

Nhờ tìm hiểu những hành vi tự nhiên này, bạn sẽ hiểu rõ hơn những điều mèo cưng muốn nhắn nhủ đến bạn qua các hành động của mình – mối quan hệ của bạn và bé sẽ trở nên gần gũi gắn bó hơn. Mèo cưng giao tiếp với bạn mọi lúc, mọi nơi – bạn chỉ cần chú ý quan sát và lắng nghe!

 BẢN NĂNG TỰ NHIÊN

Mèo vốn là loài vật thích đơn độc. Chúng thích ở một mình, đặc biệt là khi ngủ hoặc khi rình mồi. Mèo cưng cũng có bản năng săn mồi mạnh mẽ vào ban đêm – một thôi thúc tự nhiên sẽ không thể nào bị kìm hãm ngay cả khi bạn cho chúng ăn thường xuyên suốt cả ngày.

Bạn nên để mèo được thể hiện đúng bản năng tự nhiên của chúng. Nếu bé muốn ở một mình, hãy đảm bảo rằng trong nhà bạn có những nơi mà chúng có thể lui tới để ẩn mình nghỉ ngơi, tận hưởng không gian yên tĩnh. Giống như hầu hết các bé mèo khác, mèo cưng của bạn có thể cũng sẽ thích những không gian kín như hộp các-tông hoặc ổ nằm cho bé.

 THỢ SĂN BẨM SINH

Trong môi trường hoang dã, tất cả những chú mèo lớn đều có bản năng săn mồi. Mèo cưng của bạn cũng vậy, do đó, bạn nên khuyến khích bé săn mồi theo bản năng tự nhiên của chúng. Bạn chớ vội lo, bởi săn mồi không nhất thiết phải là săn chim hay chuột – có thể chỉ đơn giản là một món đồ chơi dành cho mèo cũng sẽ giúp bé thỏa mãn bản năng săn mồi tự nhiên! Ví dụ, đồ chơi cần câu cá là một món đồ chơi thú vị mà bạn và mèo cưng có thể chơi cùng nhau, qua đó bé được thể hiện kỹ năng săn mồi tự nhiên. Thỉnh thoảng hãy để mèo cưng thắng, và bạn sẽ được chiêm ngưỡng điệu bộ tự hào của chúng!

Nếu mèo cưng được rèn luyện kỹ năng săn mồi trong nhà, bé sẽ ít khi ra ngoài săn và tha con mồi về nhà. Tuy nhiên, nếu bạn thấy có một con chim hoặc con chuột trước cửa nhà, thì hẳn là mèo cưng của bạn vừa trở về từ chuyến đi săn ở nơi chúng cảm thấy an toàn nhất. Không phải do bé nghịch ngợm, cũng không phải bé chủ ý tặng “quà” cho bạn – mà đơn giản là bé muốn cho bạn thấy rằng không có nơi nào bằng nhà mình!

 GIAO TIẾP BẰNG MŨI

Giống các loài họ hàng trong thế giới hoang dã, mèo cưng của bạn giao tiếp bằng cách để lại mùi thông qua việc cào, phun nước tiểu và cọ xát. Vì vậy, khi mèo cọ mình vào tường, đồ đạc hoặc cửa ra vào, là thực ra chúng đang đánh dấu lãnh thổ của mình. Nếu mèo cọ cọ vào chân bạn, nghĩa là chúng đang khen ngợi bạn bằng cách nói với bạn rằng bạn thuộc về chúng!

Hành động cào lên các bề mặt vừa giúp để lại thông điệp trực quan, vừa giúp cho bộ móng của mèo cưng luôn đẹp và sắc nét. Đảm bảo rằng mèo cưng có góc riêng trong nhà nơi mà chúng được phép – thậm chí là được khuyến khích cào móng. Để tránh trường hợp mèo cưng làm hỏng đồ đạc trong nhà, hãy bố trí cho bé một chiếc trụ cào móng đặc biệt.

Whiskas product